Những năm tháng sau này - Bài dự thi số 162

10/09/2021

Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin được giới thiệu đến các bạn bài dự thi số 162 của tác giả Tiểu Diệp

 

Trái tim nhỏ, 9/9/2020


"Gửi những năm tháng sau này của tôi, có một trái tim nhỏ muốn nhắn nhủ đến tôi của sau này...!


Chào cậu, chào chính tôi, liệu cậu có khỏe không? Tương lai cậu như thế nào? Tôi thực sự rất mong chờ cậu đấy, chờ ngày gặp được dáng vẻ lúc đó của cậu, hiên ngang biết mấy đúng không?


Cậu có nhớ, trước đây đã bao lần cậu tự hỏi: Không biết sau này mình sẽ ra sao? Lúc đó có lẽ cậu cảm thấy vô cùng mơ hồ, nhưng bây giờ chắc cậu đã có câu trả lời rồi. Chỉ có tôi, cô bé 16 tuổi này vẫn mãi mông lung như thế. Tương lai quả thực xa vời mà, đưa tay ra chạm mãi cũng không tới.


Cậu có nghe thấy không? Một tiếng gọi từ quá khứ! Có nhìn thấy không? Những kí ức dần lãng quên! Trong quá khứ ấy đã không biết bao lần chúng ta khóc, bao lần chúng ta gục ngã, bao nhiêu lần khốn khổ muốn buông tay. Thật nghiệt ngã chúng ta còn muốn bỏ rơi cả chính mình....Rồi trong kí ức đó từng cất dấu đi bao nhiêu giọt nước mắt, bao nhiêu nỗi buồn, trái tim nhỏ bé ấy sao có thể ôm lấy nhiều đau thương đến thế. Ấy vậy mà chúng ta vẫn còn quật cường chiến đấu đấy thôi, nước mắt, nỗi đau, thống khổ... chúng ta vốn không hề quên chỉ là không muốn nhớ.

 

162

 

Tôi bảo tôi mệt lắm rồi nhưng lại nghe cậu nói cố lên đừng từ bỏ, nên tôi lại vực dậy mà tiếp tục kiên trì. Bởi vì tôi không muốn sau này cậu ghét bỏ tôi, ghét bỏ chính mình lúc ấy, bởi vì tôi không muốn mình phải hối hận cũng là để cậu không phải nuối tiếc. Thế nên cậu cũng phải vì tôi mà bước tiếp đấy.


Mong muốn của tôi chính là "sau này" cậu phải thật hạnh phúc. Dũng cảm, tự tin nói cho cả thế giới đều biết "Tôi rất vui vẻ". Tôi biết con đường đến đó còn rất dài, mà trưởng thành còn nhiều khó khăn nhưng mà bản thân nhất định phải vượt qua, tôi và cậu hãy cứ bước đi đừng sợ hãi, đừng lo lắng cùng đồng lòng cố gắng, kẻ ở quá khứ người ở tương lai, cùng nhau tạo nên một hiện tại viên mãn nhất. Dù có phải khóc phải đổ máu cũng quyết đi đến cùng. Đôi chân này là của chúng ta bao chông gai cũng không không ngã quỵ. Mọi vết thương, đau đớn, buồn tủi hãy cứ vứt lại phía sau chỉ giữ lại nụ cười, đem theo lí tưởng, ước mơ và niềm kiêu hãnh bước đi. Chúng ta còn trẻ, đường còn dài còn cơ hội, dù có bao nhiêu ngã rẽ cũng cứ kiên định với lựa chọn ban đầu nhé!


Nhắc nhở bản thân một điều rằng" Vinh hoa, vật chất chỉ là hư vô" nhất định đừng để chúng cám dỗ mà đánh mất chính mình. Tương lai có thể sẽ còn nhiều những khó khăn, gian truân, thử thách... chỉ mong sao bản thân tôi và cậu, chính chúng ta sẽ không lung lay, gục ngã trước những bão táp đó. Tôi mong được thấy dáng vẻ tự tin, kiêu hãnh đó của cậu... hãy là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, có cá tính. Không cần phải hoàn mĩ nhất chỉ cần rực rỡ nhất. Nếu có một ngày cậu vấp ngã hãy nhớ đến tôi, nhớ đến cô gái năm nào từng kiên cường chiến đấu vì cậu, nhớ đến ước mơ của tôi đến kì vọng và hy vọng của tôi. Đừng bao giờ sợ hãi như cậu trước kia, có ngã thì phải có đứng, không ai giúp thì cũng tự mình đứng lên, kiên trì đến cùng mệt rồi hãy hóa thành tôi...


Hãy nhớ, đem theo niềm tin, ước mơ và đam mê của hiện tại mà dũng cảm, kiên định tiếp tục cố gắng nhé. Hãy nghĩ rằng " Ngẩng đầu là trời cao có ánh dương rực rỡ. Cúi đầu là cỏ xanh có đường thẳng bước. Mai này dù có gian lao khiến cậu sợ hãi thì cũng xin cậu đừng ngừng ước mơ, ngừng theo đuổi, ngừng hi vọng... Rất lâu, rất lâu, rất lâu nữa, ngoảnh đầu lại tôi vẫn ở đây...bên cậu"


Thanh xuân này tôi rất nhớ cậu, hẹn ngày tái ngộ. Tạm biệt!!!


Gửi những năm tháng sau này của tôi, tương lai dù thế nào cũng quyết không hối hận..."

9/9/2020

 
Tiểu Diệp