Những năm tháng sau này - Bài dự thi số 169

10/09/2020

Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin được giới thiệu đến các bạn bài dự thi số 169

 

Em thân mến!


Tôi không biết vì sao mình lại viết bức thư này cho em, càng không biết rằng em đọc được sẽ như thế nào. Mường tượng rằng sau 10 năm xa cách, cuộc sống của em thế nào rồi nhỉ? Vẫn là cô gái trẻ trung, nhiệt huyết hay đã trở thành người phụ nữ em thầm mơ ước. Tôi mong rằng trong hành trình tìm đến bầu trời bao la kia em vẫn luôn nhớ những điều này.


Cầu mong em bình an vượt qua tuổi trưởng thành đầy cam go, hãy thật vững tin em nhé. Tôi luôn biết em có trái tim sắt đá hơn những gì em thể hiện ra ngoài, thậm chí đôi lúc nóng tính đến kinh người.


Cầu mong em đi qua ngày bão giông vẫn luôn giữ nụ cười tỏa nắng trên môi. Dù có là ngày té xước đầu gối, hay xấu xí nhất có thể vẫn luôn nói với chính mình rằng: "Kệ, chị đây muốn thế".


Cầu mong em có thể trưởng thành một cách thoải mái nhất, không gò bó, ép buộc. Tôi biết em luôn là con người cố gắng ép buộc mình đi theo nguyên tắc nhất định. Nhưng em à, hãy học cách thừa nhận nhưng không tin, cười nhưng không nói và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất mà thế giới đã ban tặng cho chính mình.

 

Những năm tháng sau này


Cầu mong em luôn giữ cho mình chút thiện lượng yếu mềm. Em biết không, đối khi tôi thấy em khá cực đoan trong tình yêu và con người, hãy cảm tính có nguyên tắc và đừng để vì chút mạnh mẽ của bản thân mà đánh mất đi một ai đó. Đối với những kẻ khó ưa, hãy trừng trị thật nặng, không cần nói tôi cũng biết rằng em là con người có thù tất trả. Vì vậy hãy trị thẳng tay vào em nhé.


Cầu mong em cả đời được yêu thương, vào ngày tận cùng của sóng gió gặp được người bạn bầu bạn. Tôi biết em mạnh mẽ nhất là khi quyết đoán trong tình yêu, vì vậy đôi khi tuổi trẻ đắm say trong men tình ái mà quên đi sự nghiệp phía trước. Nên hãy luôn giữ mình có thể bơi ngược dòng trước dòng chảy của ái tình.


Cầu mong em dù ai kia có làm em khó khăn vẫn có bạn bè và gia đình bên cạnh. Tôi rất giận em vì em quen rất nhiều nhưng những người ban thật lòng lại không nhiều. Hãy cố gắng giữ liên lạc với bạn và với những người yêu em thật lòng nhất là gia đình em.


Cầu mong em năm 28 tuổi đã có thể tự tin trên đôi giày mười mấy phân kia nhưng vẫn sành điệu trên đôi giày thể thao cá tính. Mười năm qua em đã theo đuổi ước mơ của riêng mình và giờ chính là lúc em gặt hái chúng. Đi lên từ những bước chân vụng về của tuổi đôi mươi, chấp vá từng ngày cho đôi cánh của riêng mình. Và giờ đây hãy sải cánh thật rộng để bay đến bầu trời bao la kia em nhé. Tôi tin chắc rằng giờ đây, khi em đang làm gì, đang đứng ở đâu thì vẫn mãi là em, cô gái nhiệt huyết của lòng tôi.


Cầu mong em vào lúc chán nản nhất vẫn giữ cho mình chút ánh sáng của hi vọng. Cầu mong em trong những lần rơi lệ đều là vui đến bật khóc. Cầu mong em lúc mệt mỏi vẫn có mái nhà bình yên cho em hơi ấm. Cầu mong em đi trên con đường đầy hoa hồng và ánh nắng. Cầu mong em luôn tin tưởng chính mình. Và cầu mong em cả đời bình an, dù mười năm, hai mươi năm sau trái tim vẫn mãi mang trong mình ngọn lửa rực hồng của niềm tin và hi vọng.

 

Tôi tin em, cô gái của tôi!