HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN CỦA ACES - Từ SK Academy cho đến Trung tâm tiếng Hàn ACES

13/12/2020

Hệ thống đào tạo tiếng Hàn là một bộ phận rất quan trọng của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES. Trong khi nhiều trung tâm du học tập trung đầu tư vào đầu ngoại (kết nối trường Hàn Quốc) hoặc quá tập trung vào việc tìm kiếm nguồn học sinh (đầu tư hệ thống cơ sở) thì trung tâm du học Hàn Quốc ACES đặc biệt coi trọng việc đào tạo tiếng Hàn cho các em du học sinh trước khi xuất cảnh. Vì đào tạo tiếng Hàn thật chắc sẽ giúp các em du học sinh có một hành trang vững chắc trước khi sang Hàn Quốc, đây là quyền lợi của các em du học sinh và cũng là trách nhiệm của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES

 

1

Các em học sinh đang học tập tại Trung tâm du học Hàn Quốc ACES

 

Khi còn đang theo học nghiên cứu sinh tiến sỹ tại Đại học Myongji (Yongin, Gyeonggy), cô Ninh Thị Hà Thu đã băn khoăn trăn trở về việc thành lập một kênh dạy tiếng Hàn online nhằm giúp đỡ các bạn du học sinh đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn tại trường, do khi vào học chuyên ngành, các bạn du học sinh đã không được rèn luyện học tiếng Hàn một cách bài bản và tự giác nữa. Tiếng Hàn của phần lớn các bạn đều dậm chân tại chỗ, không có nhiều phát triển dù ở Hàn đã lâu. Thậm chí có nhiều trường hợp cá biệt còn thụt lùi theo thời gian. Chính vì lẽ đó, cô Hà Thu đã quyết định thành lập 'SK Academy' - một kênh đào tạo tiếng Hàn online dành cho các bạn du học sinh có nhu cầu học và ôn tập tiếng Hàn, vào nằm 2016 tại Hàn Quốc.

 

3

Cô Ninh Thị Hà Thu và bạn bè quốc tế tại Đại học MyongJi 

 

Sau khi về nước, cùng với các cộng sự, cô Hà Thu đã lập nên Trung tâm tiếng Hàn SK Academy, sau đó đổi tên thành Trung tâm đào tạo tiếng Hàn ACES có mặt tại Hà Nội và Bắc Ninh. Đây chính là tiền thân của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES hiện nay. Bộ phận du học của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES được chính thức thành lập vào tháng 9 năm 2019 dựa trên nền tảng và định hướng có sẵn của Trung tâm đào tạo tiếng Hàn ACES. 

 

2

Từ SK Academy (2017) đến Trung tâm du học ACES (2019)

 

Trung tâm du học Hàn Quốc ACES được thành lập và vận hành bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm nhằm mục đích trang bị kiến thức nền tảng về ngôn ngữ cho các bạn học sinh có nhu cầu học tiếng Hàn. Tại đây các bạn sẽ được học với giáo trình của trường Đại học Quốc Gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Sogang, giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp, v.v... được đánh giá là ưu việt và tốt nhất trong các bộ giáo trình tại dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài tại Hàn Quốc. 

 

4

Các giáo trình đa dạng được sử dụng trong chương trình đào tạo tiếng Hàn cho các bạn du học sinh trước khi xuất cảnh

 

Tại Trung tâm du học Hàn Quốc ACES, các bạn học sinh được rèn luyện ngữ pháp và học từ mới một cách bài bản. Trưởng phòng đào tạo của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES là cô giáo Đỗ Thị Vân Anh - sinh viên khoa Tiếng Hàn Đại học Hà Nội. Một HANUers chính hiệu, học cùng lớp với tiếng Hàn Hà Trung mà các bạn thường nghe tên trên mạng. Ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Hàn, việc học tiếng Hàn từ giáo viên Việt Nam là rất cần thiết, để giúp các bạn làm quen với một thứ tiếng có nhiều sự khác biệt so với tiếng Việt của chúng ta như tiếng Hàn. Cô Vân Anh cũng đã áp dụng cách thức dạy học chuyên nghiệp được học trên giảng đường Đại học Hà Nội để dạy cho các bạn học sinh. 

 

5

Cô giáo Đỗ Thị Vân Anh - tốt nghiệp từ khoa Tiếng Hàn trường Đại học Hà Nội - một HANUers chính hiệu lên lớp dạy các em học sinh

 

6

Ngoài việc học ngữ pháp và từ vựng, các em học sinh còn được học rất kỹ về văn hóa Hàn Quốc

 

Không chỉ có vậy, các bạn học sinh còn được thực hành cùng giáo viên người Hàn Quốc nhằm tạo cho các em học sinh môi trường và phản xạ giao tiếp, giúp các em làm quen nhanh hơn với tiếng Hàn và quen với cách phát âm của người bản xứ. Việc kết hợp giáo viên người Việt và giáo viên người Hàn là một phương pháp hiệu quả. Các em học sinh của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES ban đầu hơi bỡ ngỡ do chưa quen với cách phát âm cũng như tốc độ nói của giáo viên bản xứ, nhưng dần dần các em đã bắt nhịp được rất nhanh. Việc chia thành nhóm nhỏ, mỗi cô giáo phụ trách từ 3~5 em cũng chứng minh hiệu quả. Ngay cả khi sang Hàn, mỗi lớp tiếng Hàn ở Viện đào tạo tiếng Hàn của trường bên Hàn thường có sĩ số đông, nên cơ hội được nói và thực hành của các bạn qua đó học cũng không cao. Nhiều bạn dù học đến lớp 4, và thi được TOPIK 3 nhưng cũng không cảm thấy tự tin khi nói dù đã sang Hàn lâu.

 

9

Các em chia nhóm, mỗi cô giáo người Hàn phụ trách từ 3~5 em 

 

8

Việc thực hành phát âm theo nhóm giúp các em tự tin hơn và nâng cao khả năng nghe cũng như phát âm 

 

7

 Đối với các bạn học từ trình độ sơ cấp trở đi việc học với giáo viên người Hàn là rất cần thiết

 

Ngoài đội ngũ nhân sự chất lượng, Trung tâm du học Hàn Quốc ACES còn mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh, tất cả vì mục tiêu làm sao để các em có thể học tập một cách hiệu quả nhất có thể. Chương trình đào tạo trực tuyến với Đại học Quốc gia Hanbat được triển khai thành công ở Trung tâm du học Hàn Quốc ACES do có sự đầu tư rất lớn về trang thiết bị. Vừa được học với cô giáo người Việt, học với cô giáo người Hàn, và học trực tuyến với các giáo viên của Viện Đào tạo tiếng Hàn của trường bên Hàn Quốc là những trải nghiệm vừa thú vị vừa đáng nhớ đối với các em học sinh. 

 

12

Trang thiết bị tốt là một trong điều kiện tiên quyết quyết định chất lượng của việc đào tạo

 

13

Chương trình đào tạo sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa với các thiết bị giáo dục hiện đại, tiện nghi

  

Thêm nữa, ở Trung tâm du học Hàn Quốc ACES, việc kiểm tra liên tục được thực hiện để tạo ra áp lực cho các em học tập một cách nghiêm túc và chăm chỉ. Các bài kiểm tra viết, từ mới, ngữ pháp được tổ chức liên tục bên cạnh việc làm bài tập. Cô giáo cũng ở cùng ký túc xá để đốc thúc các em liên tục làm bài về nhà và học bài liên tục. Trước khi sang Hàn Quốc để thực hiện ước mơ của mình, chúng tôi thành thật khuyên các em học sinh nên đầu tư học tập tiếng Hàn thật chắc chắn trước khi lên đường. Các em không nên nghĩ rằng học tiếng Hàn là để đối phó cho qua vòng phỏng vấn trường, hay Đại sứ quán, mà các em cần phải nhận thức rõ lợi ích của việc học tiếng Hàn. Chỉ có học tiếng Hàn chắc chắn, thì sang Hàn Quốc các em sẽ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống bên đó, và tự tin học lên cao. 

 

Các kỳ thi đầu tuần, giữa kỳ, cuối kỳ được Trung tâm du học Hàn Quốc ACES tổ chức một cách nghiêm túc. Các bạn học sinh cũng rất nghiêm túc học bài và làm bài vì các bạn hiểu rằng điểm số phản ánh đúng trình độ hiện tại của mình, nên không cần phải quay cóp. Điểm kém thì cần phải cố gắng hơn nữa. Do đó, thi cử ở ACES cũng là những kỷ niệm đẹp đối với nhiều bạn học sinh. Tiếng Hàn giỏi sẽ là nền tảng tốt để học lên đại học rồi cao học. Môi trường làm việc cũng vậy, dù là đi làm thêm ở quán ăn, xưởng hay đi làm nông, hay về sau các em ở lại Hàn Quốc làm việc với visa D-10 (visa tìm việc), visa E-7 (lao động trình độ cao), visa F-2 (hợp đồng lâu dài), các em đều cần có gốc tiếng Hàn cực kỳ chắc. Học càng giỏi tiếng Hàn sẽ các em sẽ càng tự tin trong cuộc sống, học giỏi, giành học bổng (TOPIK càng cao thì học bổng càng nhiều), và có thể ở lại Hàn Quốc làm việc. 

 

14

Các kỳ thi kiểm tra được tiến hành liên tục và thường xuyên tại ACES giúp các em học sinh thêm tự tin

 

Ngoài việc học chắc lý thuyết trên lớp (online và offline), các em học sinh của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES còn được tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hóa đa dạng và bổ ích với bạn bè người Hàn Quốc, ví dụ như: chương trình phá cỗ Trung thu xuyên Việt - Hànchương trình giao lưu team building; chương trình mặc thử Hanbok; chương trình tổ chức câu lạc bộ học tiếng Hàn-Nhật, v.v... Bằng mối liên kết trực tiếp và vững chắc với mạng lưới các trường đại học cao đẳng Hàn Quốc cũng như với hội người Hàn Quốc tại Việt Nam, các lãnh đạo của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES có thể liên tục tổ chức nhiều chương trình giao lưu, event đa dạng tại Hà Nội và các địa phương để giúp các em học sinh tự tin giao tiếp với người Hàn Quốc, cũng như tìm hiểu một cách đầy đủ về văn hóa Hàn Quốc. 

 

15

Các em học sinh của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES được tạo điều kiện tham dự nhiều chương trình giao lưu văn hóa với bạn bè người Hàn Quốc

 

10

Chương trình mặc thử Hanbok

 

16

Các chương trình vui chơi, event đa dạng liên tục được tổ chức

 

Ngoài ra, nhằm tạo ra một bầu không khí vui vẻ, ấm cúng và đoàn kết giữa các em học sinh, các thầy cô của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES cũng tổ chức các lễ sinh nhật, các buổi liên hoan cho các em học sinh, ví dụ như: event mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10event mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3; event mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; event mừng ngày lễ Giáng sinh 25/12; và các buổi tổ chức sinh nhật cho các bạn học sinh. Các buổi event dù quy mô còn khiêm tốn, nhưng lại tạo ra nhiều ý nghĩa, và để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng các bạn học sinh. Ngoài việc chuẩn bị cho các em học sinh một nền tảng vững chắc làm hành trang sang Hàn Quốc thực hiện ước mơ du học, các thầy co của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES thật sự mong mỏi các em thành công ở nơi xứ người, và mãi nhớ về ACES như một mái nhà chung của thời học sinh. 

 

17

Các party sinh nhật được tổ chức đều đặn theo tháng

 

Hãy đến với Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đẻ được học tập một cách bài bản ngay từ đầu các em nhé. Chỉ cần các em quyết tâm học tập thật sự, Trung tâm du học Hàn Quốc ACES chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo cho các bạn một môi trường học tập hiệu quả nhất, góp phần tạo dựng nên thành công trong tương lai của các em, đúng như ý nghĩa của cái tên của trung tâm ACES - Academic Center for Education Success (Trung tâm học thuật vì sự nghiệp giáo dục thành công). Rất hoan nghênh các em đến với Trung tâm du học Hàn Quốc ACES