HÀN QUỐC-VIỆT NAM TRONG TÔI - MỘT BUỔI TEAMBUILDING ĐÁNG NHỚ

30/11/2020

Thanh xuân rực rỡ Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có ướt mưa cũng muốn tắm hết mình trong cơn mưa ấy một lần. Và dường như thanh xuân không thể không có những lần chơi vô lo vô nghĩ, những buổi team building ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Và vừa qua, Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đã tổ chức cho các bạn học sinh một ngày trải nghiệm, một buổi giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc và cũng là một sự kiện team building với nhiều hoạt động vui chơi / hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

 

19 

Event giao lưu văn hóa Việt-Hàn kiêm sự kiện team building đã được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình

 

Các bạn học sinh Việt Nam được giao lưu với các bạn học sinh Hàn Quốc bằng những trò chơi, bằng bài thuyết trình về điều đặc biệt của đất nước mình thể hiện qua những bức tranh độc đáo. Các bạn Hàn Quốc đã đem tới một cái nhìn mới lạ và tràn đầy gắn bó với đất nước Việt Nam và các bạn Việt Nam cũng có cơ hội thể hiện tình cảm và mơ ước của mình tới xứ sở Kim Chi. Dù khác biệt về ngôn ngữ và văn hoá, nhưng các bạn luôn cố gắng để hoà nhập với môi trường của mình. Có thể thấy được ở các bạn không chỉ tình yêu với đất nước, mà còn cả tinh thần cầu thị, ham học hỏi.

 

3

 

Event được chia làm nhiều phần chương trình như tổ chức thi vẽ tranh và trình bày theo nhóm; giới thiệu bản thân bằng song ngữ Hàn-Việt; thi ca hát và liên hoan. Đầu tiên là phần thi vẽ tranh theo chủ đề, mời các bạn tham khảo nội dung qua ảnh ở bên dưới ạ. 

 

6

 

9

 

10

 

11

 

27

 

Sau khi hoàn tất tác phẩm của mình, các nhóm cử đại diện lên diễn thuyết, trình bày về tác phẩm của nhóm. Phần này giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn khi trình bày hay diễn thuyết trước đám đông. Lên đến năm thứ nhất hoặc năm thứ hai khi học đại học, việc trình bày theo nhóm và cá nhân là rất phổ biến. Để có thể present tốt khi học tập ở Hàn Quốc, việc rèn luyện cho các bạn khi còn đang học tiếng Hàn ở Việt Nam đã được các thầy cô của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES chú ý và bồi dưỡng ngay khi các bạn du học sinh còn đang học tiếng ở Việt Nam. 

 

21 

 

16

 

Tiếp theo đó là phần giao lưu chào hỏi bằng song ngữ Việt-Hàn. Các bạn Việt Nam sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, và ngược lại, các bạn học sinh Hàn Quốc sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt. Các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 người Hàn đã có thời gian học tập và sinh sống ở Việt Nam được khá lâu, nên khả năng nói của các bạn rất tốt. 

 

13

 

14

 

Sau các phần giới thiệu, thử thách và game show sôi động, mọi người cùng nhau làm đồ ăn để liên hoan. Thực đơn của event lần này là đồ nướng BBQ ngoài trời, do chính các đầu bếp kỳ tài của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES tự biên tự diễn và trở tài nữ công gia chánh. Ngày thường các chị ở văn phòng hét ra lửa để quản lý các em học sinh là thế nhưng khi nấu ăn cho các em là lại trở về với bản chất cô Tấm của mình ạ. Ngay cả cô Choi - giáo viên người Hàn Quốc dạy học cho các em hôm nay cũng vào bếp trổ tài đấy ạ. 

 

18

 

26

 

25

 

24

 

23

 

35

 

37

 

36

 

33

 

35

 

32

 

30

 

Phần thi văn nghệ được tổ chức song song với phần chuẩn bị đồ ăn. Cả hai đội Việt Nam và Hàn Quốc đều có những tài năng xuất chúng, các bạn có thể tham khảo video live stream trên homepage facebook của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES để xem phần biểu diễn thi nhảy theo nhạc K-pop của các bạn du học sinh của trung tâm nhé.

 

31

 

Sau buổi giao lưu văn hóa Việt-Hàn và cũng là sự kiện team building lần này, hi vọng các bạn du học sinh của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES sẽ thêm gắn bó với Trung tâm hơn nữa. Hi vọng sự kiện đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn, làm hành trang vững chắc cho các bạn khi sang Hàn Quốc. Dù có ở Hàn Quốc xa xôi, mong các bạn mãi luôn nhớ về ACES như một mái nhà chung, nơi các bạn đã có nhiều kỷ niệm êm đềm ở đây nhé.

 

20

 

Hẹn gặp lại cả nhà trong những event sắp tới. Tùy theo từng sự kiện và ý nghĩa của sự kiện đó mà nội dung chương trình sẽ được điều chỉnh cho đa dạng và phong phú hơn nữa các bạn nhé. ^^