Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ “Học tiếng Hàn - Nhật cùng ACES

24/08/2020

Thứ hai (17/8/2020) vừa qua Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đã cho ra mắt câu lạc bộ “Học tiếng Hàn - Nhật cùng ACES" tại huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên. Đây là một dự án giáo dục với mục đích đưa tiếng Hàn, tiếng Nhật đến gần hơn với các bạn học sinh đang sinh sống và học tập ở địa phương (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Đây chính là vùng đất mà ACES ấp ủ thực hiện bao lâu nay, là điểm khởi đầu của dự án đưa tiếng Hàn, tiếng Nhật đến nhiều vùng đất khác trên toàn đất nước Việt Nam. 

 

19


Trước khi sự kiện bắt đầu, các bạn học sinh đến từ rất sớm và vô cùng hào hứng để tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về văn hóa, ngôn ngữ của hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Các đã bạn cùng với Trung tâm du học Hàn Quốc ACES tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa như "Cuộc thi vẽ tranh và thuyết trình thể hiện ước mơ của mình về đất nước Hàn Quốc - Nhật Bản", cùng trải nghiệm mặc quốc phục của Hàn Quốc - Hanbok, cùng ăn uống, cùng chơi trò chơi, cùng hát các bài hát đặc trưng của hai nền văn hóa như "Ba con gấu (곰 세 마리), Kuyomi (귀요미), Doraemon no Uta (ドラえもんのうた)", v.v...

 

5

 

Cuối sự kiện, tất cả mọi người đã cùng chụp hình lưu lại những khoảng khắc, kỉ niệm quý giá giữa các thầy cô anh chị của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES và các bạn học sinh. Không những thế, lúc về ai cũng nhận được những gói quà tặng xinh xắn và vô cùng ý nghĩa từ Trung tâm du học Hàn Quốc ACES như airpod, túi xách, bút, sổ tay và đặc biệt là học bổng có giá trị lên đến 10 triệu VND. 

 

31

 

Dưới đây là những diễn biến chính của sự kiện ra mắt câu lạc bộ “Học tiếng Hàn - Nhật cùng ACES":

 

1) Công tác chuẩn bị:

 

Để có thể tổ chức sự kiện ra mắt lần này, việc chuẩn bị đã được Trung tâm du học Hàn Quốc ACES lên kế hoạch tỉ mỉ từ nhiều tháng trước đó. Một quán cà phê nổi tiếng trên địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện. Và để có thể tổ chức sự kiện đúng thời gian (9h00 sáng) thì các anh chị thầy cô của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đã chuẩn bị và xuất phát từ Hà Nội khi còn khá sớm. Thật vui biết bao khi các em học sinh Khoái Châu cũng rất háo hức tham gia chương trình và có nhiều bạn đã đến khá sớm để hỗ trợ ban tổ chức.

 

21

Địa điểm tổ chức sự kiện là quán cà phê nổi tiếng trên địa bàn huyện Khoái Châu

 

16

Để có thể tổ chức sự kiện ở Hưng Yên, các thầy cô và anh chị nhà ACES đã dậy từ rất sớm để xuất phát từ Hà Nội

 

17

Nhiều bạn học sinh cũng đã đến tập trung từ rất sớm để tham gia sự kiện

 

 

2) Phần thi vẽ tranh:

 

Phần thi này vẽ tranh là phần thi không thể thiếu trong các chương trình sự kiện của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES. Phần thi này không phải là đất diễn của các bạn có năng khiếu vẽ tranh, mà là sân chơi chung của tất cả mọi người. Nếu bạn có một ý tưởng tốt, hay một thông điệp muốn truyền tải, hãy đặt bút xuống và vẽ ra nó lên trên giấy, đây là một thói quen tốt giúp phát triển bản thân mà ACES muốn truyền đạt đến tất cả các em học sinh. Phần thi vẽ tranh cũng là phần thi gắn kết các bạn lại với nhau để cùng hoạt động trong một đội ngũ, và cố gắng phấn đấu thực hiện một mục tiêu chung. 

 

1

Các bạn học sinh được phân ra làm nhiều đội để thực hiện phần thi vẽ tranh

 

24

Vẽ có lẽ là môn học đã đi vào quên lãng khi các bạn quá đắm chìm vào việc học thêm ở cấp 3

 

35

Và ở đây, tài năng vẽ tranh và phác họa ý tưởng của các bạn học sinh lại được khơi dậy một lần nữa

 

29

Các ý tưởng dần dần được thành hình

 

22

Mỗi đội sẽ phân công công việc đều cho các thành viên, người vẽ tranh, người hỗ trợ, người trình bày

 

27

Sau những giờ học chính khóa căng thẳng, một sân chơi bổ ích như thế này rất cần thiết cho các bạn học sinh

 

 

3) Phần trình bày giải thích ý nghĩa tác phẩm của mỗi đội:

 

Sau khi hoàn thành xong tác phẩm, mỗi đội sẽ lên sân khấu chính để trình bày về ý nghĩa bức tranh của đội mình. Đây là phần thi giúp các bạn hình thành nên kỹ năng thuyết trình cơ bản, điều mà các bạn sẽ phải làm rất nhiều khi lên đại học, đặc biệt là khi đi du học ở Hàn Quốc hay Nhật Bản. Đôi khi ai vẽ đẹp hơn chưa chắc đã thắng, việc ai trình bày hay hơn, mang tính thuyết phục ban giám khảo và khán giả hơn sẽ là một yếu tố quan trọng để định đoạt tác phẩm nào xứng đáng đoạt giải hơn.

 

2

Phần trình bày của một đội tham gia sự kiện

 

14

 Phần trình bày của một đội tham gia sự kiện

 

4

Phần công bố tác phẩm đoạt giải nhất

 

32

Tác phẩm đạt giải nhì

 

25

Thầy Mám Agi và tác phẩm đạt giải nhất

 

 

4) Phần game show đố vui có thưởng và ca nhạc:

 

Ở phần tiếp theo của chương trình, game show đố vui có thưởng đã được tổ chức song song với việc cùng học hát các bài hát tiếng Hàn và tiếng Nhật. Các bài hát đặc trưng cho nền văn hóa của hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản chắc là các bạn đã từng được nghe qua như bài "Ba con gấu (곰 세 마리), Kuyomi (귀요미), Doraemon no Uta (ドラえもんのうた)" đã được đưa vào chương trình. Ở phần game show, việc đoán tên ban nhạc dựa theo bài hát có lẽ không làm khó được các bạn học sinh cấp 3 đang độ tuổi teen và là các fan hâm mộ trung thành của các nhóm nhạc, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc và Nhật Bản. 

 

6

Các bạn học sinh nghe cô MC xinh đẹp Hướng Chiêu giải thích thể lệ của game show

 

23

Cô Ninh Thị Hà Thu - Giám đốc Trung tâm du học Hàn Quốc ACES giới thiệu cho các em du học sinh về văn hóa Hàn Quốc

 

10

Một phần quà đã về tay bạn học sinh trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức

 

11

Thêm một phần quà nữa về tay các bạn học sinh nhà ta

 

 

5) Phần trao giải thưởng và học bổng:

 

Một lễ trao giải sương sương cho đội thắng và hoc bổng cho các bạn học sinh đã được tổ chức ở phần cuối của sự kiện. Ngoài ra, các bạn học sinh tham dự chương trình ai cũng có phần quà mang về ạ. Còn gì vui hơn khi được vui chơi, vừa rinh quà mang về nhà nữa nào các bạn. 

 

3

Chụp ảnh kỷ niệm cùng đội đoạt giải

 

31

Chụp ảnh kỷ niệm cùng đội đoạt giải 

 

7

Học bổng trị giá 10 triệu VND được trao cho một bạn học sinh tham gia sự kiện

 

 

6) Trải nghiệm mặc Hanbok:

 

Đây là phần phụ lục của sự kiện, nhưng cũng là phần không thể thiếu. Trải nghiệm mặc Hanbok - trang phục truyền thống của Hàn Quốc là phần mà chắc hẳn sẽ có nhiều bạn háo hức được tham gia nhất. Thật tiếc là do các bộ Hanbok được Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đặt để tổ chức sự kiện đã về chậm hơn dự kiến, nên số lượng trang phục không được đa dạng, mong các bạn thông cảm. Ở các sự kiện lần sau, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều kiểu Hanbok đa dạng, phong phú và rực rỡ hơn nữa ạ.

 

18

Vẻ đẹp mộc mạc của bạn Quỳnh Anh

 

33

Vẻ đẹp nhí nhảnh của bạn Thương

 

34

 Hotboy của sự kiện lần này

 

30

Cặp đôi trong mơ


Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thành viên trong ban tổ chức và đặc biệt cảm ơn tất cả các bạn học sinh của huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên đã dành thời gian tham gia sự kiện ra mắt Câu lạc bộ học tiếng Hàn-Nhật. Chúng tôi mong rằng mỗi bạn học sinh đến với Trung tâm du học Hàn Quốc ACES sẽ trở thành những hạt giống góp phần truyền đi những thông điệp đẹp mà Trung tâm chia sẻ, mỗi bạn chính là một "Đại sứ" gắn kết ba nền văn hóa Hàn - Nhật - Việt. Trung tâm du học Hàn Quốc ACES hy vọng chúng ta sẽ đoàn kết, gắn bó xây dựng câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh, phát triển và đến được nhiều vùng đất hơn nữa.