Tết Trung thu 2020 tại ACES - Event Phá cỗ Trung thu xuyên Việt - Hàn

10/11/2020

Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, khi cơn gió bắt đầu se se lạnh, khi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... ta mới chợt nhận ra mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đặc biệt là các bạn học sinh, đó chính là Tết Trung thu. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam.

 

15

Thiệp mời tham gia chương trình bằng tiếng Việt

 

16

Thiệp mời tham gia chương trình bằng tiếng Hàn

 

Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Hưởng ứng ngày lễ này, Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đã tổ chức cho các bạn học sinh một ngày trải nghiệm văn hoá, ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Các bạn học sinh Việt Nam được giao lưu với các bạn học sinh Hàn Quốc bằng những bài thuyết trình về món ăn truyền thống của đất nước mình.

 

2

Event Phá cỗ trung thu xuyên Việt - Hàn giúp các em học sinh tự tin hơn khi có cơ hội được giao lưu với các bạn người Hàn

 

Khác với Việt Nam, Tết Trung thu của Hàn Quốc không chỉ là một ngày lễ binh thường mà nó còn là một ngày lễ lớn để gia đình tụ họp sum vầy. Vì thế các bạn Hàn cũng đem đến một bài thuyết trình về ngày lễ Trung thu - tết Chuseok với món ăn truyền thống phong tục tập quán của quê hương mình. Team Việt Nam với các bạn học sinh cũng chỉ mới tiếp xúc với một ngôn ngữ mới cũng đã tự tin mạnh dạn giới thiệu bản thân và thuyết trình về Tết Trung thu Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc. Hai team mặc dù khác nhau về ngôn ngữ nhưng lại rất hòa nhập về tinh thần yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc. Chương trình có sự tham gia của các em học sinh, cán bộ nhân viên của trung tâm, và phía Hàn Quốc có khách mời là Mr. Zhang Min Ki cùng các em học sinh người Hàn Quốc hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

 

10

Chương trình giao lưu giữa các em học sinh của ACES và các em học sinh Hàn Quốc mở đầu cho chương trình

 

12

Các bạn học sinh của trung tâm du học Hàn Quốc ACES rất háo hức và tham gia event rất đầy đủ

 

21

Sau đó là các tiết mục văn nghệ, các bạn học sinh được thể hiện hết khả năng hát và vũ đạo của mình.

 

18

Cô Ninh Thị Hà Thu giám đốc trung tâm cũng tham gia biểu diễn

 

17

Em "đẹp giai" người Hàn Quốc hát rất hay

 

Ngoài các tiết mục văn nghệ mang âm hưởng dân gian truyền thống của hai dân tộc các bạn còn được chơi trò chơi truyền bột để gắn kết với nhau mang lại tiếng cười cũng như đập tan khoảng cách xa lạ của lần đầu tiên gặp gỡ. Đặc biệt nhất là tất cả các bạn học sinh được cùng nhau tham gia làm bánh Trung thu Việt Nam dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Ban đầu là sự bỡ ngỡ trong việc nhào bột, sên nhân nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi các bạn đã rất hào hứng để tạo ra các sản phẩm của riêng mình. Các em học sinh cực kỳ khéo tay, dần dần 1 đàn lợn con mang những nét riêng của từng bạn học sinh đã lần lượt được ra đời.

 

6ACES mời cả giáo viên chuyên nghiệp về để cho các em học sinh học cách làm bánh nướng bánh dẻo truyền thống

 

23

Cô giáo dạy làm bánh rất xinh

 

11

Mới đầu không phải ai cũng biết làm, nhưng càng về cuối mọi người càng trở nên chuyên nghiệp

 

3

Sản phẩm cuối cùng là một đàn heo rất xinh

 

Trung thu là tết cổ truyền, là cơ hội để mọi người thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các bạn học sinh của hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam. Với các em học sinh của Trung tâm du học ACES cũng vậy, Tết Trung thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và gia đình. Tết Trung thu đã đi qua nhưng những cảm xúc về “Ngày hội trăng rằm” vẫn đong đầy vẹn nguyên  trong tâm trí của tất cả mọi người. Kết thúc chương trình là một bữa ăn ấm cúng với sản phẩm đã do chính bàn tay mình tạo ra.

 

14

Chương trình còn có màn game show rất thú vị

 

13

Qua các chương trình giao lưu hữu ích như thế này, mọi người ai cũng cảm thấy tự tin hơn hẳn, không còn ngại giao tiếp với người Hàn nữa

 

8

Lễ Trung thu của Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm khác biệt và tương đồng

 

5

Các event đa dạng của ACES không thể nào thiếu màn ăn uống được rồi

 

19

Event Phá cỗ xuyên Việt - Hàn thật vui. Vừa được ăn, vừa được chơi, vừa có quà mang về. Mà quà ở đây là sản phẩm do chính tay mình tự làm luôn đó các bạn ạ.

 

Giờ đây, các em quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày. Song, mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung thu, các em hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, trung tâm đã mang lại cho các em một ngày đầy ý nghĩa. Các em cảm nhận được trọn vẹn niềm vui về ngày Tết Trung thu ở trung tâm du học ACES. Các em học sinh đã dành những lời chúc sức khoẻ thay cho lời cảm ơn đến sự quan tâm, tình cảm của đội ngũ phụ trách tại Trung tâm du học ACES. Chúng ta hãy dành thời gian để nghĩ về bản thân và gia đình, dành một phút tĩnh lặng ngắm nhìn cuộc sống để thấy mùa thu như đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

 

24

Hẹn gặp lại cả nhà ở các event lần sau của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES