Trường Đại học Nữ sinh Kwangju tổ chức buổi cổ vũ trực tuyến ủng hộ tuyển thủ An San bộ môn Bắn cung nữ

26/07/2021

"Tôi không nghĩ có ngày mình phá kỷ lục Olympic dù không thể phủ nhận là tôi rất vui vì điều đó. Mục tiêu của tôi chỉ là giành một tấm huy chương trong kỳ Thế vận hội đầu tiên mình tham dự" - An San nữ cung thủ người Hàn Quốc giành huy chương vàng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 chia sẻ. 

 

9

 

Báo Huffington Post của Hàn Quốc đưa tin rằng ở trường Đại học Nữ sinh Kwangju (KWU) nơi mà tuyển thủ quốc gia bộ môn Bắn cung nữ Hàn Quốc An San đang theo học - đang sống trong không khí lễ hội. Trường Đại học Nữ sinh Kwangju rất tự hào khi có những sinh viên giỏi giang đại điện quốc gia tham dự Olympic như An San. 

 

Ngày 25/07 vừa qua, tại Hội trường quốc tế trong tòa nhà Ban giám hiệu của trường Đại học Nữ sinh Kwangju, một buổi cổ động online nhằm mục đích ủng hộ và cầu nguyện nữ cung thủ An San giành được huy chương Olympic đã được tổ chức. Bố mẹ của nữ cung thủ cũng tham dự buổi lễ này.

 

11

 

Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội của thành phố. Chỉ có một số lượng rất hạn chế khách mời tham gia trực tiếp tại buổi cổ động, còn lại tất cả mọi người đều online để cùng theo dõi màn trình diễn của An San và các đồng đội và cổ vũ cho cô giành được chiến thắng. 

 

12

 

Mặc dù không được đến trực tiếp hội trường để cổ vũ, nhưng các thầy cô giáo của nhà trường, bạn bè và các cổ động viên của An San không vì thế mà kém phần nồng nhiệt lại. Đặc biệt, nữ cung thủ xinh đẹp người Kwangju này liên tiếp đạt được điểm tối đa trong loạt bắn của mình. 

 

13

 

Tất cả mọi người đều hi vọng An San sẽ thi đấu hết mình và giành được huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020 này. Và cô đã không phụ lòng người hâm mộ. 

 

Được biết, cùng trực tiếp tham gia buổi cổ động online có cả bố và mẹ của nữ cung thủ, ông An Kyung Woo và bà Goo Myeong Soon. Trong bài phỏng vấn với News1, bà Goo đã bày tỏ sự cảm ơn tới con gái của mình. Bà rất tin tưởng vào việc "con gái của mình sẽ giành được huy chương vàng, bà tin con gái làm được" và "đây là một niềm vui không thể diễn tả bằng lời." Bà Goo nói cảm ơn con gái vì "dù chỉ cần được đứng trên vũ đài Olympic thôi đã là quá đủ, mà nay hôm nay lại còn được thấy huy chương treo trên cổ thì thật đáng tự hào." 

 

 

 

 

15

 

Bà Goo nói thêm rằng trong suốt quá trình theo dõi con gái thi đấu giống như được sờ tay trực tiếp lên mặt của con vậy. Bà cảm thấy đau lòng khi thấy mặt con gái như đỏ lên. Bà cũng chia sẻ An San thích nhất là món bí ngòi hầm (애호박 찌개 - Ae Hobak Jjige), khi con gái quay trở về, bà nhất định sẽ nấu thật ngon cho An San ăn.  

 

 

Thật đúng là không có gì quý giá hơn tình mẹ. Chúng ta cùng cổ vũ và chúc cô bạn 2001 tài năng và xinh đẹp này sẽ thi đấu tốt trong khoảng thời gian còn lại tại Olympic Tokyo cũng như trong những năm tháng sau này. Bạn nào đang học ở trường Đại học Nữ sinh Kwangju không biết có tham gia buổi cổ động online này không ạ? Xin chia sẽ cùng cho Trung tâm du học Hàn Quốc ACES được biết nhé. Kỳ sắp tới cũng có nhiều bạn du học sinh của ACES sẽ bay sang nhập học hệ học tiếng tại trường Đại học Nữ sinh Kwangju các bạn ạ. Chúng ta cùng cố gắng nhé. ~^^ 

 

Theo Huffington Post