Hàn Quốc dỡ bỏ quy định bắt buộc test PCR khi nhập cảnh kể từ ngày 01/10/2022

30/09/2022

Một tin vui mà Trung tâm du học Hàn Quốc ACES muốn thông báo tới các bạn học sinh đang làm thủ tục để chuẩn bị du học Hàn Quốc sắp tới đó là từ ngày 1/10/2022 trở đi, Hàn Quốc chính thức bỏ quy định xét nghiệm PCR khi nhập cảnh vào nước này.

 

Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) công bố, từ ngày 1-10, Hàn Quốc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh. Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-Code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vắc xin Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

 

Trước đó, để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-Code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22-8-2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

 

Theo KTO, Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm Covid-19.

 

Bỏ PCR từ ngày 0110

 

Kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước. Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. 

 

Trong 8 tháng của năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số hơn 80.000 lượt người. Ở chiều ngược lại, du khách Hàn Quốc luôn đứng đầu trong top 3 thị trường gửi khách đến Việt Nam. 

 

Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Jae Hoon cho biết, với chính sách mới này, Hàn Quốc kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới. 

Theo Hanoimoi