Những việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh Hàn Quốc

04/07/2022

Top 6 những việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Hàn Quốc không thể bỏ qua

 

Hàn Quốc là một quốc gia hấp dẫn hàng đầu đối với sinh viên châu Á do có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế rất cao mà còn tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ học phí với học bổng lên đến 100% tuy nhiên Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có mức sống cao và chi phí sinh hoạt tương đối đắt đỏ. Vì vậy, không chỉ du học sinh mà gia đình các em cũng quan tâm nhất đến vấn đề tài chính. Hiện nay có nhiều công việc phù hợp với công việc có thu nhập đủ trang trải chi phí sinh hoạt của sinh viên, hãy cùng du học ACES điểm qua top 6 những việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh Hàn Quốc nhé!

 

Điều kiện và đối tượng được phép đi làm thêm 

 

 • Du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc mang tư cách lưu trú theo hệ visa D-2 hoặc Đào tạo tổng hợp D-4 nếu muốn đi làm thêm thì phải có đầy đủ những điều kiện dưới đây:

  • Được nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận cho đi làm thêm
  • Làm thêm tại nơi đã đăng ký, làm việc tại nơi khác sẽ bị coi là bất hợp pháp
  • Phải nhận được giấy phép hoạt động làm thêm ngoài tư cách lưu trú
  • Ngoài ra, để làm tối đa thời gian còn cần một điều kiện về năng lực Topik sau:
   • Với sinh viên hệ D-2: Topik cấp 3 trở lên với sinh viên năm 1,2 và Topik 4 trở lên với sinh viên năm 3,4, cao học
   • Với sinh viên hệ D-4-1: Topik cấp 2 trở lên
   • Với sinh viên hệ D-2-1: Topik cấp 3 trở lên
  • Cụ thể:
   • Với sinh viên hệ D-4: Phải học hết 1 kỳ học (6 tháng) sẽ được bắt đầu đi làm thêm và tỷ lệ chuyên cần trên 90%
   • Với sinh viên hệ D-2: Không quy định thời gian bắt đầu làm thêm: có thể đi làm thêm luôn mà không cần phải đợi thời gian 1 kỳ học (6 tháng) như đối với hệ D-4 và yêu cầu điểm trung bình của kỳ trước trên hạng C, tương đương GPA 2.0 trở lên

part-time-job-alarm-clockNhững việc bán thời gian làm thêm phổ biến dành cho du học sinh Hàn Quốc

 

Thời gian làm việc tiêu chuẩn của Du học sinh Hàn Quốc

 

 • D-4-1 (Du học Tiếng) : 20h/ tuần
 • D-2-1 => D-2-2 (Du học Chuyên ngành) : 25h/ tuần
 • D-2-3 (Du học thạc sỹ, tiến sỹ) : 30h/ tuần

(Kỳ nghỉ xuân được phép làm 8h/ngày)

 


Những việc làm thêm phổ biến học du học sinh Hàn quốc không thể bỏ qua

 

1. Kinh doanh mỹ phẩm và vật dụng cá nhân
Nếu bạn thạo công nghệ, khả năng quản lý tài chính tốt, yêu thích kinh doanh thì có thể kinh doanh online mỹ phẩm Hàn Quốc và các mặt hàng khác. Ở Hàn Quốc, nếu bạn chăm chỉ học tập, bạn có thể mua được mỹ phẩm chính hãng, chất lượng tốt với giá khá rẻ. Với công việc này, bạn sẽ có khoảng thời gian vô cùng thoải mái. Lương tùy theo khả năng.

 

2.  Phụ giúp tại trang trại

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng những công việc này khác xa với tưởng tượng, vì trong phim, Hàn Quốc là một quốc gia khá phát triển. Nhưng trên thực tế, công việc bán thời gian ở các trang trại khá phổ biến đối với sinh viên sống ở các khu vực xa thành thị. Đây là những công việc không yêu cầu nhiều về trình độ ngoại ngữ nên rất tốt cho những người không biết nhiều thứ tiếng nhưng muốn có thêm công việc để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Công việc cụ thể của nông trại, ví dụ: tỉa hoa, hái quả (lê, đào, cam, táo, nho).

 

Công việc ở các nông trại khá thoải mái, không khắt khe về thời gian, không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao, mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên nó lại không giúp du học sinh cải thiện được ngoại ngữ của mình. Thu nhập: ít nhất 7000 KRW/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu VND/ngày.

 

7-gnam-16522740749451449857298Công việc phụ giúp tại trang trại là một trong những nghề được du học sinh lựa chọn khá nhiều

3. Làm việc trong một cửa hàng thực phẩm
Làm việc trong một nhà hàng sẽ giúp sinh viên tìm hiểu thêm về ẩm thực Hàn Quốc, sự cẩn thận và các nguyên tắc mà người Hàn Quốc thể hiện trong cách họ chế biến món ăn và phục vụ chúng. Các nhà hàng thường tuyển sinh viên làm phụ bếp, phục vụ bàn, rửa bát, ...

Yêu cầu: Học viên cần biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản.

Lương: ~ 6500 KRW/giờ

screenshot_1656298401Công việc làm thêm tại cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện ích giúp nâng cao tiếng Hàn của các bạn Du học sinh rất nhiều

 

4. Các công việc trong nhà trường và các tổ chức

Ở Hàn Quốc có rất nhiều những chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Nếu học sinh mày mò tìm kiếm đăng ký kế hoạch nộp hồ sơ thì sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ việc làm sau này. Một số chương trình mà các bạn có thể tham khảo như: Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, …

 

5. Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.

Đây là những công việc rất tốt cho bạn nào muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, bởi bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất nhiều. Tuy nhiên để có thể làm được các công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng, phong phú và sự năng động trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

 

6. Các công việc khác

Ngoài ra ở Hàn còn vô vàn các công việc khác như: làm việc trong các cửa hàng tiện ích, các trung tâm thương mại, hoặc các công việc làm thêm đòi hỏi nhiều sức lao động hơn như làm việc trong các công xưởng…

 

 

Thực trạng việc đi làm thêm của Du học sinh tại Hàn Quốc

 

Nếu trinh độ tiếng Hàn tốt thì du học sinh có thể đi làm thêm trong những tháng đầu tiên mà không cần đợi sau học kỳ đầu. Bằng cách xin việc phụ rửa bát, chạy bàn,…

Sinh viên có TOPIK 2 có thể đi làm thêm ngay mà không cần đợi đến 6 tháng .

 

LƯU Ý : Trong thời gian đầu, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM ở các nhà máy và xưởng, công trường tại Hàn Quốc. (Vì những nơi đó thường xuyên có kiểm tra, nếu bị bắt các bạn sẽ thuộc dạng lao động BẤT HỢP PHÁP và buộc phải về nước ngay khi bị bắt.) Việc làm hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các công việc cụ thể ở các nông trại như: cắt tỉa hoa, hái trái cây (lê, đào, cam, táo, nho).

 

Công việc ở các nông trại khá thoải mái, không khắt khe về thời gian, không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao, mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên nó lại không giúp du học sinh cải thiện được ngoại ngữ của mình. Thu nhập: ít nhất 7000 Kwr/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

 

Một số Website tìm việc uy tín ở Hàn Quốc

 

Giống như các hội chợ việc làm online, những website môi giới việc làm sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều khi muốn tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn đó:

 

 

 

Những lưu ý khi làm thêm ở Hàn Quốc

 

Để tránh những rủi ro không đáng có về bóc lột lao động, lừa đảo, không được trả lương, kinh doanh không công bằng, v.v. khi tìm việc làm thêm ở một quốc gia mới, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu thêm về công ty hoặc vị trí bạn định nộp đơn. Tìm hiểu thêm về danh tiếng của thị trường, tình trạng kinh doanh của công ty và nếu có thể, hãy nhận lời khuyên từ những người đã từng làm việc ở đó.
 • Bổ sung thêm kiến ​​thức về luật lao động Hàn Quốc để bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia thị trường lao động tại xứ sở Kim Chi.
 • Tìm hiểu về các quy định đối với việc làm thêm tại Hàn Quốc. Đừng bao giờ làm những công việc bất hợp pháp, và đừng bao giờ làm khi chưa được phép nếu bạn không muốn bị trục xuất.
 • Đặc biệt đừng quá tin người, hãy tỉnh táo để quyết định và giải quyết mọi vấn đề.