BTS phát biểu tại Nhà Trắng, gặp gỡ Tổng thống Mỹ Joe Biden

01/06/2022

BTS đã có bài phát biểu truyền cảm hứng khi nói lên quan điểm về vấn nạn thù ghét người châu Á tại cuộc họp báo diễn ra ở Nhà Trắng vừa qua.

 

Vào ngày 31/5 (theo giờ Mỹ), BTS đã xuất hiện tại Nhà Trắng để tham dự buổi họp báo và có buổi gặp gỡ riêng tư với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Hoạt động trên thuộc khuôn khổ chuyến ghé thăm của nhóm nhằm thảo luận về sự hòa nhập và đại diện của người châu Á, đồng thời giải quyết các vấn nạn cũng như những thông tin sai lệch có liên quan đến sự thù ghét với người châu Á. Trước khi gặp Tổng thống, nhóm đã có bài phát biểu ngắn gọn với các phóng viên tại Nhà Trắng và kêu gọi ngừng lại những tội ác nhắm vào người Mỹ gốc Á.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre giới thiệu về nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc: “Có thể nhiều người trong số các bạn biết đến BTS như biểu tượng quốc tế được đề cử Grammy, nhưng họ cũng đóng một vai trò quan trọng đó là những đại sứ thanh niên quảng bá thông điệp về sự tôn trọng lẫn nhau và tinh thần lạc quan”.

 

1653583653-untitled-1

Thông cáo báo chí của Nhà Trắng về sự kiện này

 

Tiếp nối Karine Jean Pierre, RM – trưởng nhóm BTS mở lời cho bài phát biểu của nhóm: “Xin chào, chúng tôi là BTS. Quả là một vinh dự cho chúng tôi khi được mời đến Nhà Trắng hôm nay để thảo luận về các vấn đề quan trọng liên quan đến vấn nạn thù ghét người châu Á, đồng thời góp phần hòa nhập và đa dạng hóa châu Á”. Sau đó, các thành viên còn lại lần lượt chia sẻ ý kiến của mình thông qua thông dịch viên với tinh thần chung là cùng sát cánh với cộng đồng AANHPI (cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân đảo Thái Bình Dương) và chúc mừng cho Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á.

 

 

Anh cả Jin cho biết: Hôm nay là ngày cuối cùng của Tháng Di sản AANHPI. Chúng tôi và Nhà Trắng hôm nay tại nơi đây sẽ sát cánh cùng nhau với cộng đồng AANHPI và ăn mừng dịp trọng đại này”. Jimin chia sẻ: “Mọi thứ đã bị tàn phá bởi sự gia tăng của vấn nạn thù ghét dạo gần đây, bao gồm cả tội ác đối với người Mỹ gốc Á. Nhằm ngăn chặn và hỗ trợ giải quyết vấn đề, chúng tôi muốn nhân cơ hội này cất cao tiếng nói của mình một lần nữa”.

 

J-Hope bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc của mình tới các fan: “Chúng tôi có thể đến đây hôm nay là nhờ ARMY – những người hâm mộ khắp thế giới của chúng tôi, những người thuộc nhiều quốc tịch, văn hoá và ngôn ngữ khác nhau”. Jungkook tiếp lời: “Chúng tôi đã bất ngờ khi âm nhạc của nghệ sĩ Hàn Quốc có thể chạm đến rất nhiều người trên thế giới, vượt qua cả ngôn ngữ và rào cản văn hóa. Chúng tôi tin rằng âm nhạc luôn là một thể thống nhất tuyệt vời, vượt xa vạn vật”.

 

BTS tại Nhà Trắng 3

BTS chụp ảnh chung với Tổng thống Mỹ Joe Biden

 

Suga cũng nêu lên quan điểm của mình: “Khác biệt không có nghĩa là sai. Tôi nghĩ rằng sự bình đẳng bắt đầu bằng việc chấp nhận những khác biệt của chúng ta, thay vì nghĩ xem chúng đúng hay sai”. Thành viên còn lại của BTS – V kết thúc bài phát biểu của nhóm: “Chúng ta đều có lịch sử riêng của mình. Tôi hy vọng hôm nay sẽ là một bước tiến mới để tôn trọng lẫn nhau và nhận thức được rằng mỗi chúng ta đều là những người có giá trị”.

 

Cuối cùng, RM kết thúc bài phát biểu bằng lời cảm ơn sâu sắc: “Chúng tôi chân thành cảm ơn Tổng thống Biden và Nhà Trắng đã cho chúng tôi cơ hội vô giá để nói về những vấn đề quan trọng cũng như nhắc nhở chúng tôi về những gì có thể làm với tư cách là những người nghệ sĩ”.Buổi họp báo kết thúc bằng lời kết đến từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden và BTS: “Chúng tôi sẽ thảo luận tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập cùng nền tảng của BTS với tư cách là những đại sứ thanh niên, những người lan truyền thông điệp về niềm hy vọng và lạc quan trên toàn thế giới”.

 

Theo Billboardvn