Những năm tháng sau này - Bài dự thi số 160

10/09/2020

Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin được giới thiệu đến các bạn bài dự thi số 160

 

Chào cậu, chào tôi của tuổi trưởng thành của những năm tháng sau này!


Bây giờ cậu cũng đâu còn nhỏ nữa vậy mà tôi lại cho phép cậu mãi sau này mới trưởng thành cơ đấy, nghe có vẻ vừa buồn cười vừa ích kỉ nhỉ. Không biết rằng sẽ là sau bao lâu nữa có thể là một vài năm nữa thôi, cũng có thể nhiều hơn thế, hay thậm chí ngay bây giờ sau cái giây phút trầm lặng này.

 

Nhưng là bao lâu thì cũng có sao, người ta nói trưởng thành mệt lắm, nhiều cái phải lo lắm. Cứ được làm trẻ con mãi thì tốt nhỉ ? Cậu thấy có đúng không, cậu ở tương lai chắc hẳn phải biết rõ lắm, cậu nói cho tôi biết được không? Còn không thì sao chứ tôi cũng không muốn bận tâm nhiều đến thế tôi cũng chỉ đang là trẻ con thôi mà, dù ai nói gì tôi vẫn nghĩ 19 tuổi vẫn đang còn ôm nhiều mơ mộng được.

 

Ý tôi chẳng qua là dù cho cánh cửa trưởng thành có ập đến với tôi lúc nào mà chẳng được tôi chẳng mong cầu và cũng đâu thể trốn tránh chỉ cân tôi mỉm cười đón nhận một bản ngã mới chấp nhận và trân quý nó. Tôi tin tôi cũng sẽ ổn, tôi sẽ thích điều đó chứ ? Dĩ nhiên bởi lẽ lúc đó tôi chắc hẳn sẽ đã có rất nhiều trải nghiệm. Mỗi giai đoạn trong cuộc đời này đều mang đến những ý nghĩa riêng biệt, những cái tôi ước ao khác nhau, những cái tạm bợ, những cái chỉ cần và không thể tránh khỏi những cái giá như.

 

160 

 

Cậu ở sau này vẫn đang ổn chứ, cậu biết không ? bấy lâu nay tôi đã rất tệ, cái giác đó đáng sợ lắm tôi không thể nào tự mình thoát ra được. Nếu có thể tôi chỉ muốn bay đên sau này đến thời điểm mà cậu đang tuyệt vời nhất để trốn tránh đi ba chữ “ phải cố gắng’’ ở hiện tại. Có phải cậu đang cảm thấy tôi rất kém cỏi không, cậu đang ngoảnh lại và tự cười nhạo cho quá khứ của mình. Tôi tin chắc là vậy rồi vì khi khi đi qua giông bão tất cả chỉ còn lại là cái hơi thở nhẹ nhõm. Có nhiều chuyện chúng ta luôn nghĩ sẽ không bao giờ chấp nhận nổi càng chẳng thể nào vượt qua được. Phải chăng có tệ đến mức vậy không, có nhiều điều không mong đợi ập đến cách đầu tiên mà cả tôi và cậu ở quá khứ đối đầu với nó chính là buồn bã thất vọng.

 

Rõ ràng là tôi có quyền được buồn cơ mà đó là điều hiển nhiên, cảm xúc con người là rất lớn. Nhưng cậu à, chúng ta có nhiều cách giải quyết tốt hơn thế, hoặc đến cuối cùng nếu không buông bỏ được , hãy chấp nhận nó. Sẽ chẳng có gì hoàn toàn tồi tệ đến mức làm cho trời đất sập lại cả, biến cố ấy rồi cũng sẽ có điều nào đó tốt đẹp chỉ là thời điểm ấy cậu chưa nhận ra mà thôi. Có vài điều tôi muốn nhắn gửi tới tôi ở phiên bản tương lai.

 

Chính cậu đấy hãy mạnh mẽ hơn bây giờ nhé và cười thật nhiều dừng bi quan nữa, cuộc sống còn đó. Mỗi ngày 24 giờ trôi qua dù cậu làm gì đi nữa khóc hay cười thì nó vẫn cứ thế đồng hồ không thể quay ngược lại và cuộc sống cũng cứ chảy trôi. Dù cho có cả những ngày mưa trong lòng đến ướt sũng thì mặt trời ngày mai không thể không mọc lại. tôi biết rằng cậu thích một cuộc sống bình yên. Nhưng bình yên đâu có dễ, dù bình yên đến mấy cũng phải cố gắng mới có được.

 

Là cậu không muốn cố gắng chứ không phải cậu không có mơ ước. Tại sao phải từ bỏ nó chỉ vì không dám đương đầu, cậu có thực sự thích một cuộc sống bình yên không và cậu có chấp nhận được nó không ? Sau này chắc cậu đã biết câu trả lời, còn hiện tại tôi chỉ có thể hỏi bản thân mình. Nhưng rõ ràng cậu cũng có rất nhiều tham vọng, mỗi lần cậu nói cậu không thích gì chẳng qua nó không có sẵn cho cậu lựa chọn mà là cho cậu nên cố gắng để lựa chọn thứ gì.

 

Đâu có sự lựa chọn nào mà không phải đánh đổi chỉ là nó có đáng hay không, có thực sự đủ nhiệt huyết và đam mê để theo đuổi. Tương lai cậu hãy làm những điều mà trái tim cậu cảm thấy là đúng đừng chối từ nó càng không nhất thiết phải đong đêm được mất quá nhiều, bởi khi cậu bắt đầu làm được đã nhiều hơn là mất rồi. Sống tốt nhé và cậu cũng sẽ tốt thôi.


_Tạm biệt.