Huấn luyện viên Park Hang-seo:

04/07/2021

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã có buổi phỏng vấn qua video với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng khu vực châu Á Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup Qatar 2022 vào ngày 1/7. Ông Park chia sẻ trong vòng loại cuối cùng, Việt Nam sẽ gặp phải các đối thủ đều rất mạnh. Ông và các học trò sẽ chuẩn bị thi đấu với một tinh thần "thách thức".

 

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn


Xếp thứ 92 theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống thứ 6, và được nằm trong bảng B vòng loại cuối cùng World Cup cùng với Nhật Bản (thứ 27), Australia (thứ 41), Trung Quốc (thứ 77), Ả-rập Xê-út (thứ 65), Oman (thứ 80). Mặc dù tránh được Hàn Quốc đúng như mong muốn của ông Park, nhưng đây đều là những đối thủ "khó nhằn" với Việt Nam, đội có xếp hạng thấp thứ hai trong số 12 đội tham gia vòng loại cuối cùng khu vực châu Á, chỉ đứng trước Lebanon (thứ 93).

Huấn luyện viên Park đánh giá các đối thủ sắp tới đều đến từ những nền bóng đá có màu sắc riêng. Đây sẽ là cơ hội tốt để đội tuyển bóng đá Việt Nam tích lũy kinh nghiệm và phát triển. Ông và các học trò sẽ cạnh tranh tới cùng với tinh thần "thách thức". Dưới tài cầm quân của ông Park, đội tuyển bóng đá Việt Nam lần đầu giành ngôi Á quân Giải vô dịch bóng đá U23 châu Á vào năm 2018. Cùng năm, Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào Top 4 đội mạnh nhất tại Á vận hội Jakarta-Palembang, vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm. Năm 2019, ông Park cùng các học trò giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), và lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup tại Giải vô địch bóng đá thế giới tổ chức tại Qatar.

 

Theo KBS Wolrd