Tinh thần không bao giờ bỏ cuộc - Xin cám ơn Minh Vương

15/06/2021

 
Trần Minh Vương - người hùng từ băng ghế dự bị của tuyển Việt Nam - đã được các thành viên hội đồng chuyên môn chương trình “Giấc mơ World Cup” bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam - UAE (2-3)

 

Đây là lựa chọn khá dễ hiểu của các thành viên ban giám khảo, với việc Minh Vương vào sân và góp 1 kiến tạo cùng 1 bàn thắng mang về kết quả danh dự cho tuyển Việt Nam. HLV Kiatisak nhận định: "Cậu ấy ghi được một bàn thắng, có một đường chuyền đẹp giúp đồng đội ghi bàn. Dù chỉ có mặt trên sân 30 phút cuối trận nhưng Minh Vương xứng đáng để nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất phía Việt Nam. Từ khi Minh Vương vào sân, công bằng mà nói thì cậu ấy đã giúp cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam tươi mát hơn, lợi hại hơn. Không có gì phải bàn cãi, đó chính là nguồn cảm hứng thật sự. Một sự thay thế xứng đáng". HLV Đức Thắng và BLV Quang Huy cũng đồng ý chọn Minh Vương là cầu thủ xuất sắc nhất, trong khi nhà báo Vũ Công Lập xếp Tiến Linh và Minh Vương ngang hàng nhau.

 
1

 

Minh Vương - người đã giúp đội tuyển Việt Nam có được 2 bàn thắng quý giá trong trận đấu với đội tuyển chủ nhà UAE trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup Qatar 2022. Trong tình thế Việt Nam đang bị đội bạn dẫn 3 - 0 và rơi vào thế bế tắc, Minh Vương đã được tung vào sân. Và chàng trai mang áo số 11 đã làm bùng cháy lên khát khao chiến thắng của đội tuyển Việt Nam thân yêu của chúng ta bằng một đường kiến tạo thành bàn cho Tiến Linh và chính anh là tác giả của bàn thắng cuối cùng vào phút 90 + 3.

 
2

 

Chưa bao giờ chúng ta vào được đến vòng loại thứ 3 của World Cup, nhưng điều đáng nói hơn ở đây là chưa bao giờ chúng ta chơi một thứ bóng đá giàu cảm xúc như thế. Các chiến binh Sao Vàng đang cho chúng ta thấy tinh thần không bao giờ bỏ cuộc của mình. Hi vọng đội tuyển sẽ quyết tâm hơn nữa và cống hiến hơn nữa tại vòng loại thứ 3 sắp tới (bắt đầu từ tháng 9/2021). Tại vòng này, mỗi một đối thủ đều là một đội bóng mạnh như UAE và thậm chí còn hơn thế nữa. Các đấu thủ như Nhật Bản (hạng 29), Iran (hạng 31), Hàn Quốc (hạng 39), Úc (hạng 41), Saudi Arabia (hạng 65), Iraq (hạng 68), UAE (hạng 73), Trung Quốc (hạng 77), Syria (hạng 79), Oman (hạng 80) đều là các đối thủ rất mạnh.

 

Việt Nam (hạng 92) và Lebanon (hạng 93) nằm trong nhóm hạt giống số 6 sẽ khó có thể tạo ra kỳ tích, nhưng tin chắc đội tuyển Việt Nam chúng ta sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng, giống như mỗi trận đều là một trận chung kết để viết tiếp nên trang sử mới của bóng đá nước nhà. Một lần nữa xin được cám ơn Minh Vương và đội tuyển Việt Nam. Xin chúc đội tuyển ngày càng thành công. ^^