Đêm nhạc trực tuyến Việt - Hàn: Giao lưu văn hóa xuyên không gian

18/04/2021

Ngày 4/12, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm nhạc trực tuyến Việt - Hàn. Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Jang Mi, Thảo My, MIJI Fusion band, J MORNING Rock band...

 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đêm nhạc Việt - Hàn được Văn phòng đại diện Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tại Việt Nam; Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp cùng Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đồng tổ chức theo hình thức phát sóng trực tuyến.

 

 

2

Ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" giới thiệu văn hóa, đất nước Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

 

Thông qua chương trình, KOCCA hy vọng sẽ mang đến cho người khán giả Việt Nam cơ hội được thưởng thức những giai điệu K-Pop sôi động, đặc trưng phong cách Hàn Quốc và đặc biệt là sự giao thoa văn hóa hai nước. Lần đầu tiên, khán giả Việt được nghe ca sĩ Hàn Quốc thể hiện các ca khúc trên nền nhạc dân gian Việt Nam; bằng ca từ Việt Nam. Các bạn trẻ được gặp các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như MIJI Fusion; JMoring bằng hình thức online. Đêm nhạc trực tuyến Việt -Hàn được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Hà Nội với một màn hình lớn để kết nối với các nghệ sĩ Hàn Quốc. Sự kiện cũng đem tới một trải nghiệm âm nhạc mới lạ cho các bạn trẻ Việt.

 

1

Soprano Kim Yoon Ji hát bài hát dân ca Việt Nam bằng tiếng Việt với sự phối hợp của nhạc dân tộc

 

Mở đầu đêm nhạc, khán giả hai nước được thưởng thức ca khúc Một đêm say và Last Christmas do ca sĩ Carol Thảo My thể hiện. Ngay sau đó, nhóm MIJI Fusion bằng các nhạc cụ dân gian Hàn Quốc đã đưa khán giả vào thế giới của những bộ phim nổi tiếng xứ Hàn như: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới. Điều làm khán giả bất ngờ nhất là nữ ca sĩ Hàn Quốc Soprano Kim Yoon Ji hát bằng tiếng Việt bài hát: Cuộc sống tươi đẹp và Qua cầu gió bay trên nền nhạc dân tộc Việt Nam. Những bài hát mang phong cách rock bốc lửa của JMoring như: BBoom BBoom; Bang Bang Bang; The Boys đã thu hút được những tràng pháo tay của khán giả.

  

Theo báo Thời Đại