Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 7 về quyền lực trên Bảng xếp hạng chỉ số quyền lực châu Á

15/12/2021

Viện nghiên cứu Lowy có trụ sở tại Úc, đã công bố bảng xếp hạng chỉ số quyền lực châu Á và đánh giá các quốc gia có ảnh hưởng lớn trong khu vực. Trong đó, Hàn Quốc được xếp hạng thứ 7 với 30 điểm (Công bố ngày 05/12/2021 theo giờ địa phương). Theo nghiên cứu của viện Lowy, Hàn Quốc đã đứng ở vị trí thứ 7 về chỉ số quyền lực châu Á với 30 điểm, giảm 1,6 điểm so với năm ngoái.

 

Số 7 châu Á trên BXH quyền lực châu á


Trên bảng xếp hạng năm nay, Hàn Quốc được xếp hạng thứ năm về năng lực quốc phòng, sức mạnh kinh tế và mối quan hệ kinh tế. Quốc gia này cũng đứng thứ tư về mạng lưới quốc phòng, trong khi xếp hạng về khả năng phục hồi đã tăng hai bậc so với năm ngoái lên vị trí thứ 7.

Ảnh hưởng ngoại giao của Hàn Quốc nhận được số điểm tương đối thấp hơn và ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả chung cuộc của quốc gia. Mỹ duy trì vị trí đầu bảng với số điểm 82,2. Trung Quốc tiếp tục được xếp ở vị trí thứ hai trong năm thứ hai liên tiếp với 74,6 điểm, tiếp theo lần lượt là Nhật Bản, Ấn Độ, Nga và Úc.

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003, Viện Lowy là một tổ chức tư vấn tư nhân hàng đầu ở Úc được tài trợ bởi các tập đoàn và cơ quan chính phủ. Nó phân tích các vấn đề trong các lĩnh vực như ngoại giao, quan hệ quốc tế và kinh tế để đưa ra các đề xuất chính sách dựa trên kết quả nghiên cứu của mình cho các chính phủ, tổ chức quốc tế, truyền thông và xã hội dân sự.

 

Số 7 châu Á trên BXH quyền lực châu á (1)

Báo cáo Chỉ số Quyền lực Châu Á năm 2021 được Viện Lowy của Australia công bố


Hàng năm, viện nghiên cứu này đưa ra bảng xếp hạng chỉ số quyền lực châu Á của 26 quốc gia bằng cách sử dụng 131 chỉ số như sức mạnh kinh tế, năng lực quốc phòng, ảnh hưởng ngoại giao và khả năng phục hồi. Trong bảng xếp hạng chỉ số quyền lực châu Á 2021 do Viện Lowy (Úc) công bố vào ngày 5 tháng 12, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có ảnh hưởng lớn thứ 7 trong khu vực. 

 

Theo Korea.net