Nắng nóng kéo dài làm hai công nhân làm việc tại công trường tử vong

27/07/2021

Hôm nay 27/07/2021, Đài KBS đưa tin hai trường hợp công nhân người Hàn làm việc tại công trình xây dựng do nắng nóng. Trong đó có một người đàn ông trung niên trong độ tuổi 50 vốn đảm nhiệm công việc liên quan đến bê tông ở một công trình chung cư ở Incheon. Ông này đi ăn trưa rồi không trở lại, đồng nghiệp không liên lạc được nên đi tìm thì phát hiện ra bị ngất trong nhà vệ sinh. 
 
1
 
Trường hợp còn lại là một người công nhân đang làm việc ở phường Suseo (thủ đô Seoul) bị ngất rồi tử vong khi làm việc ở công trường do thời tiết lúc này luôn là ở khoảng 36 độ. Hiện nay, Hàn Quốc đang mùa cao điểm nắng nóng, nhiều khu vực nóng khác ở Việt Nam đâu các bạn nhé. 
 
2
 
Những khu vực làm ngoài trời nhiều như làm nông, làm xây dựng là dễ bị ngất hay dẫn đến tai nạn lao động do làm việc dưới thời tiết nắng nóng quá lâu đó. Các bạn nào mà đang làm nông hay xây dựng xin chú ý giữ gìn sức khỏe. Làm việc kéo dài dưới thời tiết nắng nóng sẽ rất nhanh kiệt sức. Nếu được các bạn nên xin đi làm ở quán ăn, hoặc làm ở trong xưởng để tránh nắng nóng. 
 
3
 
Các bạn chuẩn bị sang Hàn Quốc du học cần lưu ý rằng thời tiết Hàn Quốc cũng rất khó chịu, mùa hè thì nắng nóng, mùa đông thì có tuyết và rất lạnh, chứ không phải lúc nào cũng yên bình hay long lanh như trên phim ảnh đâu nhé. Chúng ta sang đây vừa học vừa làm, nên các bạn cần hết sức chú ý giữ gìn sức khỏe. Đừng cậy khỏe, cho rằng mình còn trẻ nên có thể làm được các công việc nặng nhọc, hay ra sức làm việc với cường độ cao ít nghỉ ngơi để kiếm tiền mà quên đi sức khỏe của bản thân mình nhé.
 
Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin kính chúc tất cả mọi người mạnh khỏe. Hẹn gặp lại các bạn trong các bản tin lần sau nhé.