Tổng thống Moon Jae In đến thăm tâm dịch Daegu

25/02/2020

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chiều ngày 25 tháng 2 đã tới thăm và làm việc tại tâm dịch Daegu - nơi hiện chiếm 60% số ca nhiễm virus Covid-19 của Hàn Quốc. Ông Moon Jae-in đã trấn an dân chúng trước những lo ngại rằng thành phố sẽ bị phong tỏa giống như Vũ Hán. “Chính phủ sẽ huy động mọi khả năng ở cấp độ toàn quốc để cùng với Daegu - Gyeongbuk chống lại và chiến thắng đại dịch Covid-19” (Nguyên văn: “정부는 범국가적 역량을 모아 대구․경북과 함께 ‘신종 코로나바이러스 감염증’(코로나19)과의 싸움에서 반드시 승리하겠다.”), Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh trong cuộc họp với các quan chức thành phố Daegu.

 

1

 

Theo đó, quân đội, cảnh sát đã được huy động, cùng với sự tham gia của y tế tư nhân. “Chúng ta phải ngăn chặn sự lây lan của virus trong khu vực và bên ngoài”, ông Moon Jae-in nói. Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Daegu diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại rằng chính phủ sẽ thực thi chính sách ngăn chặn để cô lập thành phố này giống như Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm chấn của vụ dịch.

 

Trong cuộc gặp với các quan chức của thành phố Daegu, ông Moon Jae-in nhắc lại rằng không có kế hoạch thực thi lệnh phong tỏa để cách ly thành phố Daegu. Ông Moon Jae-in cũng cho biết, Thủ tướng Chung Sye-kyun sẽ ở lại thành phố để giám sát việc xử lý khủng hoảng. “Điểm mấu chốt là thời gian và tốc độ. Trong tuần này, chúng ta phải kìm được đà gia tăng của các ca nhiễm mới” (Nguyên văn: (문제는 시간과 속도입니다. 이번 주 안으로 확진자 증가세에 뚜렷한 변곡점을 만들어야 할 것입니다), Tổng thống Moon nói.

 

2

 

Trong 4 giờ đồng hồ tới Daegu, ông Moon Jae-in đã thăm Trung tâm y tế Daegu, nơi điều trị cách ly cho 115 bệnh nhân Covid-19; làm việc với Văn phòng quận Nam Daegu, nơi có nhiều người mắc virus và gặp gỡ các chủ doanh nghiệp nhỏ trong thành phố.

 

 

Theo Enewstoday