Một người Việt bị nhiễm COVID-19 liên quan đến vụ Itaewon Club

18/05/2020

Liên quan đến vụ lây nhiễm tập thể tại Itaewon Clubs, báo Chungang Ilbo đưa tin vào ngày 15/05, một lao động người Việt được thông báo là đã nhiễm COVID-19. Anh này nhận kết quả dương tính vào ngày 16/05 vừa qua. Đây là ca nhiễm số 79 của thành phố Bucheon.

 

Anh người Việt này (32 tuổi) được biết là hiện đang làm việc và sinh sống tại thành phố Gwangju (tỉnh Gyeonggi), đã đến Itaewon Clubs vào ngày 01/05. Theo thành phố Bucheon, anh này đã đến Queen Club (퀸클럽) - là một trong những club được viếng thăm bởi bệnh nhân siêu lây nhiễm số 66 của thành phố Yong In. 

 

Từ ngày 12/05 trở đi, anh này cảm thấy xuất hiện các triệu chứng của COVID-19, nhưng vẫn sinh hoạt như bình thường. Đến ngày 15/05, anh này đã đến nhà người quen ở thành phố Bucheon, và đi taxi để đến khám tại trạm y tế của thành phố Bucheon, và có kết quả một ngày sau đó. Hiện tại anh này đang được điều trị tại bệnh viện Anseung (안성병원).

 

11

Lộ tuyến di chuyển của bệnh nhân người Việt (Tài liệu do thành phố Bucheon cung cấp) 

 

Theo điều tra của nhà chức trách thành phố Bucheon, anh này sau khi đi Itaewon Clubs về đã đến một buổi tụ tập có trên 30 người, và cũng đã đến Night Clubs và quán rượu trên địa bàn. Cụ thể hơn, anh này đã đến thành phố Bucheon từ 7h30 sáng ngày mùng 09/05, rồi đi đến nhà người quen để dự sinh nhật, sau đó cùng bạn đến Night Clubs loại lớn (대형나이트클럽) ở Bucheon - nơi có sức chứa 1000 người cùng lúc.

 

Theo anh này, lúc đó có khoảng 200 người ở hiện trường. Sau khi rời Night Clubs, anh và bạn bè đã đến quán rượu (호프집) và quán hát (노래타운) gần đó. Trong số năm người đã tiếp xúc với anh này thì có bốn người cho kết quả âm tính, một người cho kết quả dương tính. 

 

Người bị dương tính (43 tuổi) là đồng nghiệp của anh người Việt, cùng cư trú tại thành phố Gwangju. Ngày 14/05, người đồng nghiệp này có triệu chứng mất vị giác và khứu giác nên đã đi khám và nhận được kết quả dương tính vào sáng ngày 17/05. Hiện tại người đồng nghiệp đang được điều trị tại bệnh viện Suwon (수원의료원).

 

Tổng cộng có khoảng 11 người đã được xác định là tiếp xúc với hai bệnh nhân nói trên. Trong khi đó, thành phố Gwangju đang tiến hành cách ly 5 người gồm người nhà các bệnh nhân nói trên.

 

 

Theo Chungang Ilbo