Khởi tố đối tượng làm giả con dấu của Đại sứ quán Hàn Quốc

02/07/2021

Ngày 24-6, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Tiến (sinh năm 1986, ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về tội “Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức”. 

 

Theo tài liệu của cơ quan công an, Nguyễn Mạnh Tiến làm trong lĩnh vực môi giới du học, xuất khẩu lao động nên thường đến Đại sứ quán Hàn Quốc, ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, làm việc. Thấy nhiều người xếp hàng để xin dấu đặt lịch làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc thường mất vài ngày, đối tượng đã nảy ý định kiếm tiền từ việc đóng dấu giả xác nhận lịch hẹn làm việc với Đại sứ quán.

 

Đầu tháng 3-2021, Tiến đặt làm 9 con dấu, trong đó có 2 con dấu có in hình quốc huy Hàn Quốc, 3 con dấu để đặt lịch hẹn làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc, 2 con dấu hình chữ nhật, 2 con dấu tên hình chữ nhật với giá 9,1 triệu đồng.

 

Khởi tố đối tượng làm giả con dấu Đại sứ quán (1)Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến và tang chứng

 

Khi có được dấu giả, Tiến cho biết có quan hệ với người làm trong Đại sứ quán Hàn Quốc, có thể đóng dấu lịch hẹn để làm việc nhanh với giá 200.000 đồng/dấu. Đồng thời, Tiến hứa với người môi giới khi dùng dấu giả đóng lên photo chứng minh nhân dân của khách rồi đưa lại, người môi giới thu về 400-500 nghìn đồng/người thì được hưởng lợi 100-200 nghìn đồng/người.

 

Ngày 1-4-2021, Tiến đóng 11 dấu giả thu lời bất chính. Trong đó, có 2 trường hợp công dân bị nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc phát hiện sử dụng dấu giả, đã báo với lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu bàn giao vụ việc cho Công an quận Bắc Từ Liêm.