Tâm thư của thầy Park dành cho các học trò tại Đội tuyển Việt Nam

20/06/2021

HLV Park Hang-seo vừa viết một bức thư gửi đến toàn bộ các thành viên ĐT Việt Nam, sau khi kết thúc hành trình lịch sử ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE. 

 

Như đã biết, với việc lọt vào top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, ĐT Việt Nam trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á đoạt vé đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam đi xa đến vậy ở một vòng loại World Cup. Không thể gặp từng học trò trong giai đoạn này, do một số người thì tiếp tục thi đấu AFC Champions League, một số lại phải cách ly ở nhiều địa điểm khác nhau, thầy Park đã viết một bức thư để trút nỗi niềm của mình.

 

Bức thư có nội dung: "Qua 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 lần này, tất cả các thành viên chúng ta đã sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Đây là mục tiêu mà chúng ta đã thử thách, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này".

 

Tâm thư của thầy Park gửi đội tuyển

 

Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin giới thiệu tới các bạn toàn văn nội dung bức thư của thầy Park dành cho ĐT Việt Nam như sau:

 

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình".

 

"Tôi là HLV luôn chú trọng tinh thần của đội, nhân cơ hội này, tôi muốn gửi đến tất cả các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự vất vả của các bạn. Mong các bạn trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi sắp tới, hãy quên đi sự mệt mỏi của những trận đấu hay chương trình luyện tập, hãy cùng vui vẻ hạnh phúc với gia đình", thầy Park viết.

 

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không quên nhắc tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022: "Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam. Về phần mình, tôi xin hứa với các bạn rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức một cách có trách nhiệm của mình với công việc được giao.

 

Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thật sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật. Nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra".

 

Hiện tại, 5 thành viên của ĐT Việt Nam đã bay thẳng từ UAE sang Thái Lan để chuẩn bị cùng Viettel FC đá tập trung vòng bảng Champions League châu Á. Số còn lại về TP.HCM và thực hiện cách ly 21 ngày. Sau đó, tất cả lại trở về với CLB để chuẩn bị cho V-League. Dự kiến, ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9 tới. HLV Park Hang-seo và học trò sẽ xác định được đối thủ và lịch thi đấu cụ thể sau lễ bốc thăm diễn ra ngày 1-7.