CAO ĐẲNG MASAN - MASAN UNIVERSITY: Trường cao đẳng đứng top 1 khu vực Busan-Gyeongnam trong lĩnh vực y tế

09/07/2022

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN:

 

Tên tiếng Anh: Masan University

Tên tiếng Hàn: 마산대학교

Website: masan.ac.kr

Năm thành lập: 1956

Địa chỉ: Số 2640 đại lộ Hamma, Ấp Naeseo, quận Masan Hoewon, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc

 

 

 

1 

Logo của trường Cao đẳng Masan

 

 50

 Cổng trường Cao đẳng Masan

 

37 Cô Ninh Thị Hà Thu - Giám đốc Trung tâm ACES gặp gỡ Giáo sư Bae - Viện trưởng Viện Giao lưu Hợp tác Quốc tế của trường

 

 

II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:

 

Trường Cao đẳng Masan được thành lập vào tháng 5 năm 1956 tại ấp Naeseo thuộc quận Masan Hoewon, thành phố Changwon với diện tích 251,470 m2 - thủ phủ của tỉnh Gyeongsangnam-do, tỉnh lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc và là tỉnh bao quanh thành phố Busan. Changwon với dân số hơn 1 triệu là một trong 10 thành phố lớn nhất Hàn Quốc (xét về dân số thì Changwon đứng thứ 8 toàn Hàn Quốc). Thành phố Changwon có nhiều trường đại học lớn như trường Đại học Quốc gia Changwon.

 

47

Cảng Masan nhìn từ trên cao

 

Cho đến nay, nhà trường đã có lịch sử phát triển gần 70 năm và tạo đứng vị thế chắc chắn trong lĩnh vực giáo dục đào tạo trong nước cũng như trên trường quốc tế, đặc biệt là về các khoa thuộc lĩnh vực y tế. Tính đến năm 2022, số lượng sinh viên tốt nghiệp của nhà trường cán mốc 60,000 sinh viên và số lượng sinh viên đang theo học khoảng 5,500 sinh viên. Trường Cao đẳng Masan đang hợp tác với 85 trường đại học và cao đẳng tại 14 quốc gia trải dài từ Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Úc. 

 

7

Cùng Trung tâm Du học Hàn Quốc ACES khám phá khuôn viên trường Cao đẳng Masan

 

Ý niệm thành lập trưởng của người sáng lập trường Cao đẳng Masan - Chủ tịch Lee Hak Jin là "Hỡi người trẻ, hãy rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh, một trí tuệ thông suốt và một hi vọng mãnh liệt". Ý niệm trên đã trở thành kim chỉ nam của nhà trường trong việc đào tạo ra những nhân tài vừa có đức vừa có tài, có thể cống hiến tài năng của mình trong việc xây dựng xã hội và đất nước. 

 

 

III. NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT:

 

Khi mới thành lập, trường Cao đẳng Masan chuyên đào tạo về ngành điều dưỡng và dần phát triển mở rộng ra nhiều khoa ngành đa dạng khác nhau. Trong gần 70 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Masan đã gặt hái được nhiều thành công và dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục đào tạo trình độ đại học cao đẳng, cũng như trong hướng nghiệp. 

 

33

Đoàn công tác của trường Cao đẳng Masan về tham quan và làm việc tại ACES

 

Các thành tích đạt được của trường Cao đẳng Masan

 

  • Năm 1997, trường Cao đẳng Masan được Bộ Giáo dục Hàn Quốc bầu chọn là Viện nghiên cứu tự nhiên xuất sắc.
  • Năm 2002, nhà trường được chỉ định là đơn vị hỗ trợ cho Trung tâm đào tạo lập nghiệp. Cùng năm đó, trường ký kết hợp tác với Ban Chỉ huy căn cứ hải quân Jinhae thuộc dự án phát triển kỹ thuật chung giữa doanh nghiệp, nhà trường và viện nghiên cứu.
  • Năm 2006, trường ký hợp tác với Tổng cục Cảnh sát Quốc gia, Bộ Nội vụ Campuchia.
  • Năm 2014, nhà trường được bầu chọn là trường Cao đẳng chuyên nghiệp (Chứng chỉ chất lượng giáo dục bậc đại học).
  • Năm 2017, được nhận giải Trường Đại học ưu tú của Bộ Giáo dục Hàn Quốc.
  • Năm 2021, được chọn là cơ quan chủ quản về thành lập và vận hành Maker Space 2021 bởi Viện Xúc tiến khởi nghiệp Hàn Quốc.
  • Năm 2022, nhà trường nhận chứng nhận tiêu chuẩn giáo dục của Liên đoàn Các nhà trị liệu nghề nghiệp thế giới (WFOT) và chứng nhận tiêu chuẩn giáo dục trị liệu nghề nghiệp của Viện đánh giá giáo dục trị liệu nghề nghiệp Hàn Quốc và được chọn là trường xuất sắc nhất.

 

Trường Cao đẳng Masan nổi tiếng với chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực y tế như Điều dưỡng, Răng hàm mặt.

 

 

 

 

Về vị trí, với lợi thế nằm ở thành phố Changwon - trung tâm kinh tế của tỉnh Gyeongnam. Đây là thành phố đông dân thứ 8 của Hàn Quốc (dân số thành phố đạt mức 1,057,105 người theo số liệu thống kê tháng 11 năm 2017), và cũng là thủ phủ của tỉnh Gyeongnam, do đó, dù diện tích chỉ chiếm 7% diện tích tỉnh Gyeongnam nhưng dân số của thành phố này chiếm tới 33,6% và ngân sách thành phố chiếm 38,5% tổng thu ngân sách của cả tỉnh. Changwon còn được biết đến như một thành phố công nghiệp nặng (nổi tiếng với hai ngành dệt may và điện tử.

 

 

11

Khuôn viên trường Cao đẳng Masan vào mùa xuân

 

Do đó, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi du học tại thành phố Changwon khi có nhiều hàng quán cũng như nhà máy, xí nghiệp trong khu vực. Với quy mô thành phố lớn như vậy, nhưng Changwon chỉ có 6 trường đại học và cao đẳng, nên số lượng du học sinh tại khu vực này là không quá cao như các khu vực Busan, Daegu. Về vấn đề giao thông, thành phố Changwon là hàng xóm của thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan, chỉ cách khoảng 36 km.

 

Ngoài ra, Changwon cũng giáp hai thành phố Gimhae và Yangsan là những thành phố vệ tinh của Busan rất phát triển về kinh tế và có đông người nước ngoài sinh sống. Chính vì thế, hệ thống giao thông của thành phố Changwon là cực kỳ thuận tiện. Tuy nhiên, do có hệ thống giao thông công cộng gắn liền với Busan cũng như do Changwon là trung tâm của cả tỉnh Gyeongnam, nên các bạn có thể sử dụng các loại hình giao thông đa dạng như xe bus liên thành phố, xe bus tốc hành, tàu điện ngầm, tàu hỏa, tàu KTX để đi lại một cách dễ dàng. Ngay cạnh trường chính là ga tàu hỏa Changwon Chungang (Changwon Central Station) là ga tàu hỏa trung tâm của thành phố, còn phía trước trường là trạm xe bus lớn của thành phố. 

 

44

Khu công nghiệp Gamgye ở thành phố Changwon

 

Bên cạnh đó, Changwon còn có lễ hội ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam của Hàn Quốc. Lễ hội hoa anh đào Jinhae nổi tiếng thường được đặt kín tour trước đây chính là nằm ở quận Jinhae của thành phố Changwon. Tại Changwon có rất nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp trong khuôn khổ của Lễ hội hoa anh đào (벛꽃 축제) do thành phố tổ chức như: suối Yeojwacheon (여좌천로망스다리); ga Gyeonghwa (경화역), đồi Anmin (안민고개); Công viên điêu khắc Jangboksan (장복산조각공원); Công viên Jehwangsan (제황산공원), v.v...

 

 

IV. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ CHUYÊN NGÀNH:

 

1. Các cấp đào tạo của trường: 

- Certificate (chứng chỉ)
- Cử nhân (đại học)
- Thạc sỹ

- Tiến sỹ


2. Các ngành đạo tạo hệ đại học:

 

3. Học phí:

 
V. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG:

 

 

VI. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN:

- Các kỳ nhập học là tháng 3, 6, 9, 12;

- Các cấp độ đào tạo sơ cấp, trung cấp và cao cấp;


- Học phí cho chương trình đào tạo tiếng Hàn là: 4.800.000 KRW / năm;


- Ngoài ra, du học sinh cần nộp thêm 50.000 KRW tiền phí nhập học.


VII. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:


- Thành tích học tập tại trường THPT: điểm tổng kết trung bình trên 6.5;

- Không hạn chế vùng miền;

- Học sinh theo học tại Cao đẳng Masan cần có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên, nếu chưa có chứng chỉ, học sinh bắt buộc tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn tại trường với thời hạn tối đa 2 năm trước khi bước vào chương trình chuyên ngành.

 

 
Một số hình ảnh về khuôn viên trường Cao đẳng Masan được chụp bởi đại diện của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES tại Hàn Quốc:

 

 

 

Video giới thiệu chính thức về Cao đẳng Masan