ĐẠI HỌC YONSEI - Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc nằm trong nhóm SKY huyền thoại

16/12/2020

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN:

 

Tên tiếng Hàn: 연세대학교
Tên tiếng Anh: Yonsei University

Website: www.yonsei.ac.kr

Năm thành lập: 1885

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

1519862402482 (1)

Logo của trường Đại học Yonsei

 

1

Biển hiệu của trường Đại học Yonsei

 

II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:

 

Trường Đại học Yonsei được thành lập vào năm 1885, là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất của Hàn Quốc. Tiền thân của Đại học Yonsei chính là "Gwanghyewon (광혜원)" - bệnh viện hiện đại theo kiểu phương Tây đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1885 bởi tiến sỹ Horace Newton Allen (1858-1932). Hai tuần sau khi thành lập, "Gwanghyewon" được vua Kojong (고종) của Triều Tiên Đế Quốc đặt cho một cái tên mới là "Chejungwon (제중원)."

 

Gwanghyewon (hay Chejungwon) chính là nền móng đầu tiên cho sự hình thành của bệnh viện đại học Yonsei (hay còn gọi là bệnh viện Severance Hospital - 세브란스 병원) nổi tiếng tại Hàn Quốc và trên thế giới sau này. Tiến sỹ Oliver R. Avison (1860-1956) là hiệu trưởng đầu tiên của bệnh viện Severance. Sau đó, vào năm 1947, trên cơ sở sát nhập ba trường là trường Underwood, trường Gyeongjijn, và trường cao đẳng Yonhi, trường đại học Yonhi được ra đời. Trong thời gian bị Nhật Bản đô hộ, cả trường Yonhi và bệnh viện Severance đều đóng góp rất nhiều cho phong trào đấu tranh giành độc lập của Hàn Quốc. Đến năm 1957, thì trường Yonhi và bệnh viện Severance kết hợp lại thành trường Đại học Yonsei và giữ nguyên tên gọi đó cho đến hiện nay. 

 

Trường Đại học Yonsei có cơ sở chính tại khu Sinchon (quận Seodaemun, Seoul) nổi tiếng, cơ sở thứ 2 tại thành phố Wonju (tỉnh Gangwon-do phía đông của Seoul), và một cơ sở quốc tế thuộc khu đô thị mới Songdo ở thành phố Incheon (gần sân bay quốc tế Incheon). Các cơ sở của trường được phân chia theo ngành, nếu ở cơ sở Seoul (Sinchon campus) là các khối ngành kinh tế, khoa học đời sống, công nghệ vi sinh, luật, giáo dục, y học, kỹ thuật, âm nhạc, v.v... thì ở cơ sở Gangwon (Wonju campus) là các khối ngành khoa học xã hội nhân văn, khoa học công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, nghệ thuật. Cơ sở quốc tế (International campus) ở Songdo - Incheon là dành cho các nghành kỹ thuật, kinh doanh, dươc, v.v... Tổng cộng trường Đại học Yonsei hiện nay có 18 trường đại học thành viên và 22 trường liên kết đào tạo cao đẳng. 

 

22

Bệnh viện ung thư thuộc đại học Yonsei

 

 

III. NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT:

 

Đại học Yonsei luôn là một trong những đại học dẫn đầu toàn Hàn Quốc, cùng với Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University - 서울대학교) và Đại học Korea (Korea University - 고려대학교), tạo thành nhóm SKY mà bất cứ học sinh Hàn Quốc nào cũng muốn được vào học. Nhập học và tốt nghiệp từ các đại học nhóm SKY là một trong những mục tiêu phấn đấu cả đời của nhiều gia đình Hàn Quốc hiện đại, vì đây là tấm vé chắc chắn nhất để được vào làm việc tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng như được xã hội công nhận về năng lực.

 

Về mặt thành tích, năm 2010, Đại học Yonsei là một trong số ít các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc được vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking. Theo đó, Đại học Yonsei từng đạt thứ hạng 129 toàn thế giới, và hạng 18 toàn Châu Á theo đánh giá của QS World University Rankings (2011). 

 

Chính vì lẽ đó, Đại học Yonsei là một trong những đại học có hệ thống sinh viên tốt nghiệp là những người nổi tiếng, hoặc thành công trong nhiều lĩnh vực như chính trị, xã hội, học thuật, kinh doanh, nghệ thuật, thể thao, giải trí của Hàn Quốc. Ví dụ như Han Seung Soo (한승수) - Nguyên Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 56, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc; Kang Kyung-wha (강경화) - đương kim Ngoại trưởng Hàn Quốc; Kim Woo Choong (김우중) - người sáng lập tập đoàn DAEWOO; Koo Bon Moo (구본무) - Nguyên chủ tịch tập đoàn LG; Chung Mong Hun (정몽헌) - nguyên chủ tịch của Hyundai Asan (ông là con trai thứ 5 của Chung Ju Yung - 정주영 -  người sáng lập tập đoàn Hyundai). Ngoài ra, còn có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong giới showbiz của Hàn Quốc là cựu sinh viên của trường như Park Jin Young (nhà sản xuất âm nhạc, người sáng lập của JYP Entertainment); Bong Joon-ho (봉준호) - đạo diễn nổi tiếng với các tác phẩm ăn khách như Quái vật sông Hàn (2006), Snowpiercer (2013), Ký sinh trùng (2019); Lu Han (Lộc Hàm - 루한 - cựu thành viên nhóm nhạc EXO), v.v...

 

Lĩnh vực

Tên tiếng

Anh / Hàn

Niên khóa

Chức vụ

Đóng góp cho xã hội

Ảnh
Chính trị

Han Seung Soo

(한승수)

1960 

 

Cử nhân khoa Chính trị ngoại giao 

(정치외교학과 학사)

Ông từng giữ chức Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 56 (2001 ~ 2002), Thủ tướng Hàn Quốc từ 2/2008~9/2009. 

Han Seung Soo

Chính trị

Kang Kyung-wha

(강경화)

1977

 

Cử nhân Khoa Chính trị ngoại giao

(정치외교학과 학사)

Đương kim ngoại trưởng Hàn Quốc, nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Hàn Quốc, bà từng là cố vấn đặc biệt về chính sách của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres Kang Kyung Hwa
Kinh tế

Kim Woo Choong

(김우중)

 1956

 

Cử nhân Khoa Kinh tế

(경제학 학사)

 

 

Người sáng lập tập đoàn DAEWOO. Khởi đầu từ công ty dệt may Daewoo (1967), ông đã lèo lái đưa DAEWOO phát triển thành một trong bốn tập đoàn tài phiệt lớn nhất Hàn Quốc.

 

Ông được đánh giá là một trong những doanh nhân thế hệ thứ nhất, những người đã góp phần tạo nên "Kỳ tích sông Hàn". 

 

Cuốn sách "Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm" của ông đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. 

Kim Woo Choong
Kinh tế

Koo Bon Moo

(구본무)

1964 

 

Khoa kinh tế hành chính - Thôi học giữa chừng

(상경대 중퇴)

Nguyên chủ tịch tập đoàn LG, là thế hệ thứ ba của gia tộc Koo điều hành tập đoàn LG. Trong thời gian 23 năm lãnh đạo của mình, ông đã biến LG từ một nhà sản xuất thiết bị rẻ tiền trở thành một tập đoàn công nghệ và hóa chất nổi tiếng toàn thế giới.  Koo Bon Moo
Kinh tế 

Chung Mong Hun

(정몽헌) 

1968 

Cử nhân khoa Quốc văn,

Thạc sỹ MBA Đại học Kinh doanh Đại học Yonsei,

Tiến sỹ danh dự 

(국어국문과 학사, 경영대학원  MBA 석사,

명예 경영학 박사)

Nguyên chủ tịch của Hyundai Asan. Ông là con trai thứ 5 của Chung Ju Yung - 정주영 -  người sáng lập tập đoàn Hyundai. Chung Mong Hun 
Showbiz 

Park Jin Young

(박진영)

1990 

 

Cử nhân Khoa Địa chất

(지질학과 학사)

Ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc, người sáng lập nên tập đoàn giải trí JYP Entertainment, một trong những thương hiệu giải trí lớn mạnh hàng đầu của Hàn Quốc. 

 

Dưới sự dìu dắt và đào tạo của Park Jin Young, nhiều ngôi sao hàng đầu đã ra đời như G.O.D, Bi (Rain), Wonder Girls, 2PM, 2AM, Miss A, Got 7, TWICE, Itzy.

 Park Jin Young
Showbiz  

Bong Joon Ho 

(봉준호)

1988 

 

Cử nhân Khoa Xã hội học

(사회학 학사)

Đạo diễn nổi tiếng với các tác phẩm ăn khách như Quái vật sông Hàn - The host (2006), Chuyến tàu băng giá - Snowpiercer (2013), Ký sinh trùng - Parasite (2019), đây đều là những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc. 

 

Ngoài ra, ông còn nổi tiếng với nhiều bộ phim bất hủ khác như Hồi ức của kẻ sát nhân (2003), Mother (2009).

 

Ông dành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2019, và giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất vào năm 2020 cho phim Ký sinh trùng. 

Bong Joon Ho 
 Showbiz 

Lu Han

(Lộc Hàm - 루한)

 Sinh viên trao đổi

(교환학생)

Cựu thành viên nhóm nhạc EXO  Lu Han 
Showbiz 

Baek Jong Won

(백종원) 

1985

 

Cử nhân Khoa Phúc lợi xã hội

(사회복지학과 학사)

Đầu bếp, nhà nghiên cứu ẩm thực, nhà nghệ thuật, nhà viết sách, nhà kinh doanh nổi tiếng trong giới showbiz Hàn Quốc.

 

Ông là nhân vật nổi tiếng trong chương trình truyền hình về ẩm thực của đài SBS như Baek Jong-won's Top 3 Chef King, Baek Jong-won's Food Truck, Baek Jong-won's Alley Restaurant. 

Baek Jong Won 
Showbiz  

 Woo Hyun

(우현)

1984

 

Cử nhân khoa Thần học

(신학과 학사) 

Ông là một trong những diễn viên phụ gạo cội của làng điện ảnh Hàn Quốc.   Woo Hyun
Thể thao

 Son Yeon Jae

(손연재)

Khoa Thể thao giải trí - Nghỉ học

(스포츠레저학과 휴학)

Vận động viên môn Thể dục nhịp điệu người Hàn Quốc. Cô đạt huy chương vàng toàn năng cá nhân tại Đại hội Thể thao Châu Á 2014, huy chương đồng toàn năng cá nhân tại Asian Games 2010, ba lần vô địch châu Á 2013, 2015, 2016.  Son 
 Thể thao

Huh Jung Moo

(허정무)

Cử nhân Khoa Thể thao

(체육학과 학사)

Tuyển thủ bóng đá Hàn Quốc nổi tiếng thập niên 1980, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Hàn Quốc, từng dẫn dắt đội tuyển bóng đá Hàn Quốc lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2010.   Heo Jeong Mu 

 

14

 Sân khấu No Cheon Geuk Jang

 

 

III. CÁC CHUYÊN NGÀNH VÀ HỌC PHÍ CHUYÊN NGÀNH:

 

Điều kiện nhập học:

 

- Ứng viên và bố mẹ đều phải là người nước ngoài;

 

- Đã tốt nghiệp THPT trở lên;

 

- Đạt điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ: đạt TOPIK level 3 trở lên và level 5 đối với các ứng viên đăng ký các ngành như Pre-Medicine, Pre-Dentistry

 

Danh sách các ngành tại đại học Yonsei:

 

- Phí nhập học: 827.000 KRW.

 

Chương trình đào tạo Chuyên ngành
Cơ sở Sinchon Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học đời sống
Công nghệ sinh học
Âm nhạc
Khoa học giáo dục
Y học
Nha khoa
Luật
Y tá điều dưỡng
Cơ sở Wonju Khoa học xã hội và nhân văn
Nghệ thuật
Khoa học và công nghệ
Khoa học tự nhiên
Khoa học sức khỏe
Sinh thái con người
Cơ sở quốc tế (Songdo) Nghiên cứu Châu Á
Kỹ thuật
Kinh doanh
Dược
Công nghệ
Khoa học công nghệ
Công nghệ máy tính

 

23

Trường đại học Kinh doanh thuộc Đại học Yonsei

 

 

III. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG:

 

Tại đại học Yonsei có nhiều loại hình học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. 

 

Loại học bổng Hạng mục Học bổng

Underwood International College (UIC)

UIC cung cấp học bổng 16 chuyên ngành thuộc năm bộ phận trong ba lĩnh vực sau:

 

1) Underwood Field:
Văn học & văn hóa so sánh, Kinh tế, Quốc tế học, Khoa học chính trị & Quan hệ quốc tế, Khoa học đời sống và Công nghệ sinh học.

 

2) Nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội:
Nghiên cứu Châu Á; Thiết kế thông tin và tương tác, Quản lý công nghệ sáng tạo, Quản lý văn hóa và thiết kế; Tư pháp và Lãnh đạo Dân sự, Quản lý rủi ro định lượng, Khoa học & Công nghệ & Chính sách, Phát triển & Hợp tác bền vững.

3) Khoa học và kỹ thuật tích hợp

Học bổng chia thành ba loại: Tuyển sinh, bằng khen và dựa trên nhu cầu.

Global Leaders College (GLC)

GLC cung cấp học bổng cho ba chuyên ngành: Thương mại quốc tế, Giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc và Văn hóa & truyền thông GLC cung cấp học bổng được chia thành ba loại chính: Dựa trên nhu cầu, dựa trên bằng khen (học bổng danh dự, học bổng KOSAF-GLC) và dựa trên công việc (dựa trên hoạt động để cố vấn / thực tập / đi thực địa, làm việc – Học bổng dành cho trợ lý văn phòng, Học bổng lãnh đạo cho các thành viên Hội đồng sinh viên, Học bổng trợ lý cho các TA).

Undergraduate Degree Program

Các trường đại học bao gồm Giáo dục khai phóng, Kinh doanh, Kinh tế, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học đời sống & công nghệ sinh học, Thần học, Khoa học xã hội, Luật, Âm nhạc, Sinh thái con người, Giáo dục, Y, Nha khoa, Điều dưỡng, Dược phẩm, Văn hóa Hàn Quốc. Đại học Yonsei cung cấp học bổng cho sinh viên đại học dựa trên nhu cầu của sinh viên quốc tế, Bằng khen (Danh dự) cho sinh viên năm nhất dựa trên kết quả đánh giá nhập học, cũng như các lựa chọn dựa trên hoạt động và học tập.

 

4

 Tòa nhà Gong Hak Gwan

 

 

(1) Học bổng cho sinh viên mới:

 

 • Miễn 100% học phí trong 4 năm học (gồm cả phí nhập học) với những sinh viên trong top 20% của kỳ thi tuyển sinh đầu vào;
 • Miễn 100% học phí trong 2 năm (Bao gồm phí nhập học) với sinh viên trong top 30% kỳ thi tuyển sinh;
 • Yêu cầu: Sinh viên phải đăng ký ít nhất 12 tín chỉ mỗi kỳ học và duy trì điểm trung bình 3.5/4.5 trở lên trong mỗi học kỳ. Nếu không học bổng sẽ bị tự động hủy;

 

(2) Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao trong các kỳ thi:

 

 • Giảm 100%, 50% hoặc 1/3 học phí với điều kiện có điểm GPA từ 2.5/4.5 trở lên;


(3) Học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó:

 

 • Miễn 1 nửa hoặc toàn bộ học phí với điều kiện có điểm GPA từ 2.5/4.5 trở lên;


(4) Học bổng tiếng Anh:

 

 • Có Điểm TOEFL (CBT) từ 270 trở lên / Điểm TOEIC từ 940 trở lên và điểm trung bình học tập của kỳ học trước từ 3.5/4.5 trở lên;
 • Giá trị học bổng: 100% học phí 1 kỳ học;

 

(5) Học bổng sinh viên trao đổi:

 

 • Tiêu chí: Trao đổi sinh viên từ một trường đại học mà cơ sở Wonju đã ký thỏa thuận về chương trình trao đổi sinh viên;
 • Số tiền học bổng: 60% học phí cho các khoa liên quan đến Khoa học và Kỹ thuật;

 

(6) Học bổng trợ lý phòng thí nghiệm:

 

 • Những sinh viên được đề nghị làm trợ lý phòng thí nghiệm có điểm GPA từ 2.5/4.5 trở lên trong học kỳ trước. Miễn 50% hoặc 100% học phí cho kỳ học sau;


(7) Trợ lý hành chính:

 

 • Sinh viên có điểm GPA từ 2.5/4.5 trở lên trong kỳ học trước. Học bổng là 800.000 KRW;


(8) Học bổng trợ lý Quản lý Website:

 

 • Nhận số tiền học bổng là 900.000 KRW. Với điều kiện sinh viên được đề nghị làm trợ lý có điểm GPA từ 2.5/4.5 trở lên;


(9) Học bổng hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật:

 

 • Số tiền học bổng 800.000 KRW cho sinh viên có điểm GPA từ 2.5/4.5 trở lên trong kỳ học trước.

 

9

Tòa nhà Đại giảng đường (Dae Gang Dang)

 

 

Học bổng do các tổ chức ngoài trường cấp:

 

(1) Quỹ học bổng Chungpa:

 

 • Miễn 100% học phí cho kỳ học tiếp theo;
 • Điều kiện: sinh viên đã đăng ký ít nhất 15 tín chỉ, có điểm trung bình đạt từ 3.5/4.5 học kỳ trước và có TOEIC từ 850 trở lên.

 

(2) Học bổng Han Kyoung Bum:

 

 • Miễn 100% học phí;
 • Điều kiện: 
  (a) Sinh viên của trường đại học Chăm sóc Sức khỏe, đã đăng ký học ít nhất 15 tín chỉ và có điểm trung bình 3,5 trở lên trong học kỳ trước;
  (b) TOEIC từ 850 trở lên;
  (c) Thư tiến cử của giáo sư trưởng khoa.

 

20  

Tượng Tiến sỹ Underwood

 

 

 

IV. KHÓA HỌC TIẾNG HÀN:

 

Khi học hệ chuyên ngành của hệ đại học và sau đại học. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Để chuyển sang học các ngành học ở đại học Yonsei du học sinh cũng phải có chứng chỉ tiếng Hàn tương tự. Chương trình tiếng Hàn của ĐH Yonsei dành cho sinh viên quốc tế sẽ đào tạo trong vòng một năm, chia làm bốn học kỳ. Khai giảng vào các tháng 1, 4, 6 và 9.

 

Du học sinh không chỉ được học tiếng Hàn trên lớp, nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa, tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh… Nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hiểu được văn hóa và con người Hàn Quốc. Đồng thời, tăng khả năng tiếng Hàn cho du học sinh. Học phí học tiếng của Đại học Yonsei là: 1.660.000 Won/kỳ (6.640.000 Won/năm).

 

Khóa học Campus Cấp độ Sáng/Chiều Thời gian học Tổng giờ học Chi phí Ngày học
A Shinchon
(Seoul)
6 Sáng 09:00 ~ 13:00 10 tuần
(200 giờ)
 • Học phí: 1,730,000 KRW/kỳ
 • Phí nhập học: 80,000 KRW
Thứ 2 ~ 6
B Shinchon
(Seoul)
8 Sáng 09:00 ~ 13:00 10 tuần
(200 giờ)
 • Học phí: 1,730,000 KRW/kỳ
 • Phí nhập học: 80,000 KRW
Thứ 2 ~ 6
C Shinchon
(Seoul)
6 Chiều 14:00 ~ 17:50 10 tuần
(200 giờ)
 • Học phí: 1,730,000 KRW/kỳ
 • Phí nhập học: 80,000 KRW
Thứ 2 ~ 6

 

- Khóa học 6 cấp độ – Khóa A, C: Bao gồm 10 chương mỗi học kỳ và đào tạo từ cấp độ 1-6. Học viên bắt đầu từ cấp 1 có thể hoàn thành trong khoảng một năm rưỡi. Khoảng 90% học viên đăng ký Khóa học 6 cấp độ.

- Khóa học 8 cấp chính quy – Khóa B: Bao gồm 8 chương mỗi học kỳ và đào tạo tám cấp độ, học viên bắt đầu từ cấp 1 có thể hoàn thành trong hai năm. Khóa học này phù hợp với các học viên phương Tây, không quen với cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn, tập trung vào phát triển kỹ năng nói và ít đòi hỏi hơn.

 

3

 Tòa nhà Gong Hak Gwan số 1 ở phía bên tay trái cổng chính trường Đại học Yonsei cơ sở Sinchon

 

 

V. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

 

- Tốt nghiệp không quá 2 năm trở lại; 

 
- Đạt từ 7.0 trở lên;

Một số hình ảnh về khuôn viên trường Đại học Yonsei cơ sở Sinchon được chụp bởi đại diện của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES tại Hàn Quốc:

 

2

Khu vực cổng chính Đại học Yonsei cơ sở Sinchon

 

15

Cùng với các trường Sogang, Hongik, Nữ sinh Ehwa, Nghệ thuật Chugye, Đại học Yonsei nằm ngay bên trong khu Sinchon sầm uất

 

11

Tòa nhà Gong Hak Won - Có các phòng nghiên cứu, ngân hàng, nhà ăn, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp

 

 7

 Tượng tiến sỹ Baek Nak Joon - Thủ tướng và là Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Lee Seung Man - trước cửa Thư viện trung tâm của trường Đại học Yonsei cơ sở Sinchon

 

6

 Thư viện trung tâm của trường Đại học Yonsei cơ sở Sinchon

 

 

Video giới thiệu chính thức của trường đại học Yonsei

 

VIdeo câu chuyện của Yonsei

 

Video Yonsei 4 mùa