CAO ĐẲNG CATHOLIC SANGJI - Ngành Tiếng Hàn Toàn Cầu siêu hot

10/12/2020

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN:

 

Tên tiếng Hàn: 가톨릭상지 대학교
Tên tiếng Anh: Catholic Sangji College

Website: https://www.csj.ac.kr

Năm thành lập: 1970

Địa chỉ: 45 Sangji-gil, Andong, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

 

logo_01

Logo của trường Cao đẳng Catholic Sangji

 

10 

Cổng trường Cao đẳng Catholic Sangji 

 

 

II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:

 

Trường Cao đẳng Catholic Sangji là một trong số ít những trường cao đẳng thuộc top các trường cao đẳng tư thục liên kết với nhà thờ Công giáo La Mã Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1969 dưới dạng trường nghề dành cho nữ giới đầu tiên trên toàn tỉnh Gyeongbuk, bởi ba vị tu nữ Celine, Angeline và Agnes thuộc dòng Soeurs de la Doctrine Chrétienne, là những người đã tới Hàn Quốc theo lời mời của Giáo hội Ngoại giao Paris, nơi phụ trách mục vụ* tại Giáo phận Công giáo khu vực Andong*. Chính vì vậy mà đây là một trường công giáo có truyền thống lịch sử giáo dục lâu đời. Ngoài ra, trường Cao đẳng Catholic SangJi còn duy trì mối quan hệ tốt với nhiều trường đại học nổi tiếng của Mỹ: đại học California Riverside, đại học Tây Nam Georgia và đại học North Park. Với mục tiêu đào tạo lớn nhất của trường Cao đẳng Catholic SangJi là tạo ra những nhân tài có năng lực và có cả phẩm chất nhân cách tốt, tôn trọng nhân, lễ, nghĩa, chí, tín đúng theo tinh thần của SangJi. 

 

*Mục vụ: Công việc mục vụ là trách nhiệm chăm sóc và tư vấn được cung cấp bởi mục sư, giáo sĩ, linh mục và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác cho thành viên của nhà thờ hay cộng đoàn của họ, hoặc cho bất cứ ai trong các hội đoàn nào đó, tập trung vào việc chữa bệnh, giải hòa, hướng dẫn và duy trì.

*Andong: là thủ phủ của tỉnh Gyeongbuk. 

 

Lưu ý là trường Cao đẳng Catholic Sangji ở thành phố Andong (tỉnh Gyeongbuk) và Đại học Sangji ở thành phố Wonju là tỉnh Gangwon là hai cơ quan giáo dục khác nhau. Trường Đại học Sangji là trường đại học tư nhân, hệ 4 năm. Trường Đại học Sangji được thành lập năm 1955 (sớm hơn trường Cao đẳng Catholic Sangji 14 năm), nhưng cái tên Sangji lại được trường Cao đẳng Catholic Sangji sử dụng trước (1970 so với 1974).

 

9

Bia kỷ niệm ba vị nữ tu sáng lập trường Cao đẳng Catholic Sangji

 

 

III. CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG:

 

Trường Cao đẳng Catholic Sangji tuy là trường thuộc hệ cao đẳng (전문대 - College), nhưng lại có nhiều khoa đa dạng với các hệ 2 năm, 3 năm và 4 năm. Một số khoa đặc thù như chuyên ngành Tiếng Hàn Toàn Cầu tạo điều kiện cho sinh viên học lên. Sau hai năm nếu các em muốn lấy bằng cao đẳng thì có thể xin tốt nghiệp, còn nếu các em có nguyện vọng học lên cao (còn gọi là - học chuyên sâu về chuyên ngành: 전공심화), thì các em sẽ được nhận bằng cử nhân sau 4 năm học. 

 

Hầu hết các khoa của trường Cao đẳng Catholic Sangji đều hướng tới mục tiêu rèn luyện kỹ năng thực tế cho sinh viên, đồng thời định hướng chương trình đào tạo phù hợp với hệ thống đánh giá tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, để đến khi các em tốt nghiệp lấy được bằng, đồng thời cũng đạt được các loại chứng chỉ cấp quốc gia liên quan đến lĩnh vực mình học tập. 

 

39

Học tập lý thuyết kết hợp thực hành đầy đủ là tôn chỉ của trường Cao đẳng Catholic Sangji

 

Năm 2018, trường Cao đẳng Catholic Sangji xếp hạng thứ 7 trong danh sách 129 trường cao đẳng trên toàn Hàn Quốc, và xếp thứ 3 trong khu vực Daegu-Gyeongbuk về chỉ số phát triển bền vững. Đến tháng 1 năm 2021 này, trường đứng thứ 12 trên tổng số 137 trường cao đẳng toàn Hàn Quốc về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm (79.3%). 

 

Năm 2021, đánh dấu một bước đột phá trong lịch sử phát triển của nhà trường, khi hệ tiếng Hàn dành cho du học sinh nước ngoài được chính thức cấp phép thành lập. Kỳ tháng 3 năm 2021 là kỳ tuyển sinh hệ tiếng Hàn đầu tiên của nhà trường. Bên cạnh đó, nhiều khoa mới được thành lập như khoa Hàn Quốc Toàn Cầu sẽ khai giảng khóa đầu tiên từ học kỳ mùa xuân (tháng 3/2021). Với 50 năm lịch sử phát triển, trường Cao đẳng Catholic Sangji ngày càng khẳng định giá trị thương hiệu của mình, với tỷ lệ xin việc của sinh viên tốt nghiệp ở mức 79.3%, Cao đẳng Catholic SangJi đứng top 12 trong danh sách 137 trường cao đẳng của Hàn Quốc. 

 

8

Danh sách các trường cao đẳng trên toàn Hàn Quốc về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm (tháng 1/2021)

 

Hiện có khoảng 2447 sinh viên đang theo học hệ chuyên ngành của nhà trường (số liệu năm 2019). Trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Nga, v.v... Ngoài ra, trường Cao đẳng Catholic Sangji nằm ngay phía trên của Tòa thị chính thành phố Andong (tương đương UBND thành phố của Việt Nam), phía trước trường là Trung tâm y tế Andong. Khu vực dân cư phía trước trường rất nhộn nhịp, nhiều hàng quán. Siêu thị Homeplus cách trường 3 phút đi taxi. Bên cạnh khu vực trường Cao đẳng Catholic Sangji là hai phường sầm uất nhất của thành phố Andong (phường Ok-dong và Song Hyeon-dong).

 

50

Phi đội nấm lùn

 

Trường Cao đẳng Catholic Sangji có vận hành hệ thống xe buýt riêng của trường. Buổi sáng có hai tuyến xe cùng hoạt động. Chuyến số 1 của tuyến xe Song Hyeon + Okdong bắt đầu khởi hành sớm nhất từ 7:55 sáng từ Bệnh viện mắt Andong cho đến 8:35 sáng là đến điểm cuối cùng là khuôn viên trường Cao đẳng Catholic Sangji. Chuyến số 2 khởi hành lúc 9:00 từ sáng từ Bệnh viện mắt Andong cho đến 9:40 sáng là đến điểm cuối cùng là khuôn viên trường Cao đẳng Catholic Sangji. Tuyến đường xe chạy đi qua 19 điểm, trong đó có nhiều địa điểm quan trọng trong thành phố Andong như Bệnh viện mắt Andong; LG Plaza; Chung cư Taehwa; Siêu thị điện máy Hi Mart Ok-dong; Ngân hàng Nonghyup chi nhánh Ok-dong; Cửa đông bến xe liên tỉnh Andong; Song Hyeon Mamoth; Bệnh viện Seong So; Tòa thị chính thành phố Andong; v.v...  

 

Trong khi đó, chuyến số 1 của tuyến xe Yongsang + Jeongha khởi hành từ 8:00 sáng từ Bến tàu hỏa Andong đến 8:30 sáng là đến điểm cuối cùng là khuôn viên trường Cao đẳng Catholic Sangji. Tuyến đường xe chạy đi qua 12 điểm như Bến tàu hỏa Andong; Yongsang Woojeong Plaza; Khu công nghiệp Bảo hiểm sức khỏe Yongsang; đối diện Sở cảnh sát; v.v...

 

11

Biển quảng cáo của trường đặt tại Bến xe liên tỉnh Andong

 

Buổi chiều có hai tuyến xe cùng hoạt động. Tuyến xe Yongsang + Jeoongha khởi hành từ trường lúc 5:10 chiều, đến điểm cuối cùng là Cầu của Chợ mới (신시장 육교) lúc 5:44 chiều. Tuyến xe Songhyeon + Okdong khởi hành từ trường lúc 6:10 tối, đến điểm cuối cùng là trước bưu điện (우체국 앞)  lúc 6:47 tối.

 

 

IV. CÁC CHUYÊN NGÀNH VÀ HỌC PHÍ CHUYÊN NGÀNH:

 

1. Các chuyên ngành đào tạo:

 

Trường Cao đẳng Catholic SangJi có nhiều khoa với nhiều chuyên ngành đa dạng như:

 

Đại học Khoa Thời gian đào tạo Ghi chú
Giáo dục và Phúc lợi xã hội Giáo dục mầm non Hệ 3 năm  
Phúc lợi xã hội   Ban sáng / Ban tối
Thực tiễn xã hội Kinh doanh   Ban tối
Kế toán - Thuế    
Y tá - Y tế Y tá Hệ 4 năm  
Hành chính y tế Hệ 3 năm  
Vật lý trị liệu Hệ 3 năm  
Chuyên viên nha khoa Hệ 3 năm  
Tổng hợp kỹ thuật Thiết kế đồ họa máy vi tính    
Dung hợp Smart IoT    
Điện khí đường sắt Hệ 3 năm  
Động cơ ô tô thể thao    
Hệ thống vận hành đường sắt    
Hạ sỹ quan    
Quốc tế Tiếng Hàn toàn cầu    
Chăm sóc sắc đẹp toàn cầu    
Quản lý thực phẩm toàn cầu    
Hợp đồng (Liên kết đào tạo với cơ quan doanh nghiêp) Khoa học nông sản tổng hợp    
Khối ngành chuyên sâu chuyên ngành (để nhận bằng cử nhân sau 4 năm) Giáo dục mầm non    
Phúc lợi xã hội    
Kinh doanh    
Tiếng Hàn Toàn Cầu    
Đào tạo ủy thác cho doanh nghiệp Kinh doanh    
Phúc lợi xã hội    

 

15

 

2. Chi phí hệ chuyên ngành:

 

Khoa 

Học phí

Điều dưỡng

2.500.000 KRW

Nhân văn & xã hội

1.700.000 KRW

Công nghệ kỹ thuật

2.300.000 KRW

 

 

V. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG:

 

Trường Cao đẳng Catholic SangJi có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên nhằm hỗ trợ thúc đẩy các bạn nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập. Học bổng với các loại như học bổng của khoa, học bổng của trường, học bổng liên kết với các trường quốc tế, v.v... mỗi loại học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, đạt đủ yêu cầu, tiêu chuẩn về điểm số. Đối với hai khoa là Tiếng Hàn toàn cầu (Global Korean, 글로벌 한국어과) và Quản lý thực phẩm toàn cầu, toàn bộ sinh viên nước ngoài nhập học tại hai khoa này đều nhận được học bổng 30% học phí (tương đương gần 700,000 KRW). 

 

17 

Tòa nhà Smart Learning Factory - Không gian học thuật hiện đại nhất của nhà trường

 

18

Không gian bên trong tòa nhà Smart Learning Factory

 

 

VI. KHÓA HỌC TIẾNG HÀN:

 

Khóa học tiếng Hàn của trường Cao đẳng Catholic Sangji được thành lập với mục tiêu là đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên nước ngoài nhằm mục tiêu bồi dưỡng nhân tài quốc tế. Học kỳ tháng 3 năm 2021 là kỳ tuyển sinh đầu tiên của trường Cao đẳng Catholic Sangji. Một học kỳ khoảng 10 tuần, một năm học tiếng là 40 tuần.

 

Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết tại bài viết: https://duhocaces.com/bv/81-tuyen-sinh-ky-thang-3-2021-truong-cao-dang-catholic-sangji-lan-dau-tien-tuyen-sinh-he-hoc-tieng.html


Chi phí của khóa học tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Catholic Sangji: 

  • Học phí: 950,000 KRW/học kỳ --> 3,800,000 KRW / năm 4 học kỳ;
  • Phí nhập học: 250,000 KRW;
  • Phí bảo hiểm: 110,000 KRW;
  • Phí đưa đón: 50,000 KRW.

 

38

Hãy liên hệ với Trung tâm du học Hàn Quốc ACES ngay và luôn để được tư vấn giải đáp các bạn nhé

 

 

VII. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

 

Ứng viên cần đạt đủ các điều kiện dự tuyển như dưới đây: 

 

- Điểm GPA trung bình cấp ba: 6.5 trở lên; 

 

- Nhận tất cả các miền;

 

- Ưu tiên nhóm tuổi 1999~2002. 

 

33 

Tòa nhà Caritas nằm ở vị trí trung tâm của trường Cao đẳng Catholic Sangji

 

 

VIII. KÝ TÚC XÁ:

 

Ký túc xá của trường Cao đẳng Catholic SangJi được phân chia thành hai khu riêng biệt là ký túc xá nam và nữ ở hai khu vực khác nhau. Phí ký túc xá kỳ 6 tháng là 1,176,000 KRW. Khu ký túc xá nam là tòa nhà In Duk Gwan, nằm bên cạnh tòa nhà I Nya Si O Gwan (đi bộ vào khu vực trung tâm của trường trong vòng 1 phút). Còn khu ký túc xá nữ là tòa nhà Ye Ji Gwan, nằm ở cách khu ký túc xá nam một phút đi bộ. Cả hai khu ký túc xá nam - nữ đều rất thuận tiện cho việc đi lại vì nằm hoàn toàn trong khuôn viên của nhà trường.

 

 7

Tòa nhà In Duk Gwan - Khu ký túc xá nam

 

Trong ký túc xá In Duk Gwan có phòng ngủ cho 2 người, phòng giặt là, phòng tắm và vệ sinh, phòng học, phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí, v.v...

 

22

Nội thất bên trong khu ký túc xá nam

 

Do bản thân trường Cao đẳng Catholic Sangji vốn xuất phát từ trường nghề dành cho nữ giới, nên cơ sở vật chất dành cho nữ sinh viên có vẻ vượt trội hơn khi mà khu ký túc xá nữ Ye Ji Gwan rộng lớn hơn khu ký túc xá nam nhiều, và được chia làm hai phần: khu Na Dong và Ga Dong. 

 

43

Tòa nhà Ye Ji Gwan - Khu ký túc xá nữ

 

40

Khu Na Dong trong ký túc xá nữ

 

Khu Na Dong trong ký túc xá nữ có phòng ngủ cho 2 người; phòng sinh hoạt chung, quán tạp hóa, phòng nghỉ, v.v... trong khi khu Ga-dong thì phòng 3 người, 5 người; phòng giặt là; phòng giải trí, phòng đọc sách, phòng cầu nguyện, v.v...

 

19

Nội thất khu Na Dong

 

41

Khu Ga Dong trong ký túc xá nữ

 

20

Nội thất khu Ga Dong

 

21

Nội thất khu Ga Dong

 

 

Một số hình ảnh về khuôn viên của trường Cao đẳng Catholic SangJi được chụp bởi đại diện của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES:  

 

14

Tòa nhà Selly Gwan và I Nya Si O Gwan

 

27

Tòa nhà Thông tin học thuật hay chính là Thư viện trung tâm của trường

 

35

Sân vận động ngoài trời ở trên đồi, vị trí trung tâm của trường Cao đẳng Catholic Sangji

 

36

Tòa nhà Human Edu và tòa nhà Dupont nhìn từ phía sân vân động qua

 

3

Giáo sư Kim Yang Hee - Trưởng Khoa Tiếng Hàn Toàn Cầu đông thời là Viện trưởng Viện Giáo dục Tiếng Hàn của nhà trường dẫn thầy Hồ Quang Anh đi tham quan khuôn viên của trường

 

5

Giáo sư Kim Yang Hee - Viện trưởng Viện đào tạo tiếng Hàn của trường Cao đẳng Catholic Sangji trao quà lưu niệm của trường cho thầy Hồ Quang Anh - Đại diện của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES

 

 

Video giới thiệu chính thức của trường Cao đẳng Catholic Sangji

 

Video quay toàn cảnh khuôn viên trường Cao đẳng Catholic Sangji từ trên cao

 

Video phỏng vấn giáo sư Kim Yanghee - Trưởng khoa Tiếng Hàn Toàn Cầu của trường Cao đẳng Catholic Sangji - Phần 1

 

Video phỏng vấn giáo sư Kim Yanghee - Trưởng khoa Tiếng Hàn Toàn Cầu của trường Cao đẳng Catholic Sangji - Phần 2