Nhân sự điều hành chủ chốt

01/10/2019

Bài viết này trình bày về các nhân sự điều hành chủ chốt của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES, bao gồm bốn thành viên sáng lập là PGS. Vũ Ngọc Hải (tốt nghiệp tiến sỹ tại đại học quốc gia Chonnam, Phó giáo sư - Associate Professor) tại đại học MyongJi); tiến sỹ Lê Đăng Khánh (tốt nghiệp tiến sỹ tại đại học quốc gia Hàng hải Mokpo; Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK nhiệm kỳ 2012-2014); thạc sỹ Ninh Thị Hà Thu (đang học tiến sỹ tại đại học Myongji); thạc sỹ Hồ Quang Anh (đang học tiến sỹ tại đại học Yeungnam). Trong đó, cô Ninh Thị Hà Thu là Giám đốc của ACES, với đại diện tại Hàn Quốc là thầy Hồ Quang Anh (phụ trách đối ngoại và quản lý, hỗ trợ du học sinh).

 

ACES do bốn thành viên đồng sáng lập, đó là PGS. Vũ Ngọc Hải (tốt nghiệp tiến sỹ tại đại học quốc gia Chonnam, Phó giáo sư - Associate Professor) tại đại học MyeongJi); tiến sỹ Lê Đăng Khánh (tốt nghiệp tiến sỹ tại đại học quốc gia Hàng hải Mokpo; Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK nhiệm kỳ 2012-2014); thạc sỹ Ninh Thị Hà Thu (đang học tiến sỹ tại đại học Myeongji); thạc sỹ Hồ Quang Anh (đang học tiến sỹ tại đại học Yeungnam). Trong đó, cô Ninh Thị Hà Thu là Giám đốc của ACES, với đại diện tại Hàn Quốc là thầy Hồ Quang Anh (phụ trách đối ngoại và quản lý, hỗ trợ du học sinh).

 

Các thành viên sáng lập của Trung tâm du học Hàn Quốc đều đã có kinh nghiệm sinh sống và học tập lâu năm tại Hàn Quốc Người ở Hàn Quốc lâu năm nhất là thầy Hồ Quang Anh, thầy đã ở Hàn Quốc từ năm 2007 cho đến hiện tại (năm 2020), tổng cộng 12 năm. Còn các thành viên khác, có thời gian sinh sống và học tập tại Hàn Quốc trung bình là 7 năm. Cả bốn thành viên sáng lập của ACES đều có kinh nghiệm học tập phong phú tại Hàn Quốc (từ hệ tiếng lên đại học, thạc sỹ, tiến sỹ và sau tiến sỹ), cũng như kinh nghiệm chuyển đổi visa thành công (Visa học tiếng D-4-1, visa học đại học D-2-2, visa học thạc sỹ D-2-3 và học tiến sỹ D-2-4, visa cư trú F-2, visa bảo lãnh F-3, visa vĩnh trú F-5).  

 

Profile 4

Cô Ninh Thị Hà Thu

 

Trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, cô Ninh Thị Hà Thu tham gia các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc như đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK, hay các chương trình giao lưu sinh viên. Cô Ninh Thị Hà Thu có kinh nghiệm học tập tiếng Hàn phong phú thông qua các chương trình học tiến sỹ tại trường đại học Myongji, chương trình học tiếng Hàn tại Viện Đào tạo tiếng Hàn trong trường, chương trình hòa nhập xã hội tại Hàn Quốc (KIIP). Dù bận rộn với việc học tập tại trường, nhưng cô Ninh Thị Hà Thu vẫn chăm chỉ học tiếng Hàn, và cô đã đạt được TOPIK 5. Cũng trong thời gian ở Hàn Quốc, cô Ninh Thị Hà Thu đã sáng lập Học viện SK Academy, chuyên dạy tiếng Hàn online cho các bạn sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập. Sau khi trở về Hà Nội, cô mong muốn được hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng du học Hàn Quốc đạt được giấc mơ của mình .

 

Profile 3 Thầy Vũ Ngọc Hải

 

Thầy Vũ Ngọc Hải là người có sự tham gia sâu rộng vào công tác giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều trường đại học của Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Chonnam (Gwangju), Đại học Myongji (Yongin, Gyeongy). Với thành tích nghiên cứu xuất sắc (22 công trình nghiên cứu đạt chuẩn SCI được đánh giá cao trong giới nghiên cứu khoa học quốc tế và 1 bằng sáng chế được cấp bởi Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc), thầy Vũ Ngọc Hải đã được phong học hàm Phó giáo sư (Associate Professor) tại Đại học Myongji của Hàn Quốc. Thầy Vũ Ngọc Hải cũng rất quan tâm đến việc phát triển nhân tài cho Việt Nam thông qua việc giới thiệu và viết thư tiến cử cho nhiều bạn sinh viên Việt Nam đủ điều kiện nhận học bổng và có nguyện vọng học tiếp lên cao tại Hàn Quốc. 

 

Profile 1

 Thầy Lê Đăng Khánh

 

Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, thầy Lê Đăng Khánh ngoài việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thầy còn năng nổ hoạt động trong lĩnh vực đoàn đội và thể thao. Các anh chị em du học sinh đã từng học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc trong quãng thời gian từ năm 2009 trở về sau chắc chắn đều biết đến thầy Khánh - một ngôi sáng bóng đá có tiếng tung hoành tại nhiều giải bóng đá hữu nghị dành cho du học sinh Việt Nam toàn Hàn Quốc. Do đó, thầy Lê Đăng Khánh được anh chị em sinh viên Việt Nam tín nhiệm và bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK). Hiện tại, tuy đã trở về với thành phố biển quê hương (Hải Phòng), nhưng trong lòng thầy Khánh, thầy vẫn nhớ về Kwangju và Mokpo như quê hương thứ hai của mình - nơi thầy đã gửi cả thời thanh xuân ở đó. 

 

Profile

Thầy Hồ Quang Anh

  

Thầy Hồ Quang Anh sang Hàn Quốc từ năm 2007 với visa D-4-1 học tiếng, đến năm 2012 thầy về nước làm việc tại Bộ Lao động và sau đó là Quỹ đầu tư VinaCapital trong hai năm, sau đó, vào năm 2014 thầy lại quay lại Hàn Quốc học tiếp chương trình thạc sỹ, rồi tiến sỹ. Với 12 năm gắn bó trên ghế nhà trường, thầy Hồ Quang Anh là người có thời gian học tập và sinh hoạt, làm việc lâu nhất tại Hàn Quốc trong bốn thành viên. Với nền tảng tiếng Hàn rất tốt (tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Văn học Hàn Quốc - 국어국문학과 từ Đại học Quốc gia Chonnam), thầy Hồ Quang Anh đã có cơ hội được làm việc tại nhiều cơ quan chính quyền từ trung ương đến địa phương của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện tại, thầy đang tập trung cho quá trình chuẩn bị bảo vệ luận văn tiến sỹ tại Đại học Yeunganm (Gyeongsan, Hàn Quốc), nên thầy phụ trách việc đối ngoại và đào tạo phỏng vấn cho các bạn học sinh của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES.