Buổi giảng bài đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm về du học thành công tại trường Cao đẳng Caotholic Sangji

22/04/2021

Ngày hôm nay 22/04/2021, thầy Hồ Quang Anh - Đại diện Hàn Quốc của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đã có một buổi giảng bài đặc biệt tại Viện Đào tạo tiếng Hàn của trường Cao đẳng Catholic Sangji theo lời mời của Cô Kim Yanghee - Viện trưởng Viện Đào tạo tiếng Hàn của nhà trường. Chủ đề của buổi giảng bài đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm về du học thành công dành cho các bạn du học sinh hệ học tiếng khóa 1 của trường Cao đẳng Catholic Sangji. Năm 2021 là năm đầu tiên mà trường Cao đẳng Catholic Sangji (thành phố Andong, tỉnh Gyeongbuk) tuyển sinh khóa đầu tiên của hệ học tiếng. 

 

1 

Thầy Hồ Quang Anh chụp ảnh kỷ niệm với cô Viện trưởng và các bạn du học sinh khóa 1

 

Tại buổi giảng bài đặc biệt này, thầy Hồ Quang Anh - người đã có 12 năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, hiện đang theo học tiến sỹ tại trường Đại học Yeungnam (thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongbuk) - đã chia sẻ với các bạn du học sinh về hành trình du học của bản thân mình, cũng như cách làm thế nào để có thể du học thành công. Nội dung chính của bài giảng lần này là về: 1/ Thế nào là du học thành công? 2/ Phương pháp học tập tốt. Ở phần 1, thầy Hồ Quang Anh đã cùng thảo luận với các bạn du học sinh về việc định nghĩa thế nào mới là du học thành công, sau đó là cùng xây dựng mục tiêu để đạt được mục tiêu. Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết bởi không chỉ thầy Hồ Quang Anh mà còn bởi nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc từ trước đến nay. 

 

4

Thầy Hồ Quang Anh chia sẻ về việc thiết lập các mục tiêu trong cuộc sống

 

Ở phần 2, ngoài việc giới thiệu về những phương pháp học tập tốt, thầy Hồ Quang Anh còn chia sẻ cho các bạn du học sinh phương pháp quản lý thời gian, quản lý tài chính, phát triển kỹ năng. Thầy nhấn mạnh với các bạn du học sinh khóa 1 rằng các bạn nên tin tưởng vào bản thân mình, không ngừng nỗ lực học tập cũng như sinh hoạt nơi đất khách quê người. Và tuy rằng chúng ta luôn cần phải làm việc và học tập hết mình, chăm chỉ hơn người để có được thành công, tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải nghỉ ngơi hợp lý và dành cho bản thân mình những phút giây thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Một điều quan trọng nữa là chúng ta không nên trói buộc mình vào một khung lý thuyết được cố định sẵn, hãy cố gắng 'think out of the box' và học tập từ thực tế, học tập từ những người bên cạnh mình. 

 

3

Các bạn du học sinh duy trì khoảng cách hợp lý tuân thủ quy định giãn cách xã hội

 

Hi vọng sau những chia sẻ này của thầy, các bạn du học sinh khóa 1 của Viện Giáo dục tiếng Hàn của trường Cao đẳng Catholic Sangji có thể đúc kết cho riêng bản thân mình những bài học phù hợp để áp dụng vào hoàn cảnh thực tế của chính bản thân mình. Du học thành công hay không thành công là do chính bản thân mình định ra, không phải là do người này hay người kia nói hay đánh giá thay cho các bạn. Chúng ta cùng cố gắng vì tương lai các bạn nhé. Trung tâm du học Hàn Quốc ACES chúc các bạn mạnh khỏe và thành công. Hẹn gặp lại. ^^