Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng thăm trường Đại học Keimyung và gặp gỡ các du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường

01/12/2021

Vào ngày 26/11/2021 (thứ 6) vừa qua, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Đại Hàn Dân Quốc đã có chuyến tham quan và làm việc với trường Đại học Keimyung (Daegu). 

 

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã được Hiệu trưởng nhà trường - Ngài Ilhi Synn (신일희) đón tiếp một cách nồng nhiệt và dẫn đi tham quan khuôn viên của trường. Trường Đại học Keimyung có hai cơ sở tại trung tâm thành phố Daegu. Cả hai cơ sở đều rất đẹp và được chọn làm địa điểm quay nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như Vườn Sao Băng. Mời các bạn tham khảo bài viết giới thiệu chi tiết về trường Đại học Keimyung tại đây.

 

5

 

Trong dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng đã có buổi giao lưu với các du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường. Đại diện sinh viên - bạn Kiều Thúy Hà được chọn làm sinh viên tiêu biểu, đại diện cho toàn bộ sinh viên Việt Nam tại Đại học Keimyung, đón tiếp và kể cho Đại sứ nghe về các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại trường. 

 

3

 

Kiều Thúy Hà rất xúc động chia sẻ: "Chúng cháu sẽ luôn ghi nhớ lời Bác dạy, biết đoàn kết tương trợ lẫn nhau để tạo nên 1 khối tập thể với sức mạnh không bị bất cứ tác động nào làm lung lay. Cám ơn Bác vì đã bớt chút thời gian quý báu của mình đến thăm trường cũng nhau thăm tụi cháu. Hi vọng trong tương lai không xa, tụi cháu có thể lại được gặp Bác một lần nữa. Kính chúc Bác sức khoẻ dồi dào để có thể giúp đỡ đồng bào mình, những người đang sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc cũng như có thể hỗ trợ trong việc thúc đẩy mối quan hệ Việt-Hàn ngày một đi lên."

 

Thật vinh dự khi được gặp gỡ Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của nước ta tại trường mà các bạn du học sinh mình đang theo học phải không ạ? Không chỉ riêng bạn Kiều Thúy Hà mà rất đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam tại trường Đại học Keimyung cũng có chung cảm nhận như vậy. Khi nhận được thông báo từ Lãnh đạo Viện Giao lưu quốc tế trường Đại học Keimyung gửi cho Trung tâm Du học Hàn Quốc ACES, ban lãnh đạo Trung tâm cũng rất phấn khích và cảm thấy các bạn thật may mắn vì được Đại sứ ghé thăm, trong khi dù ở Hàn Quốc 10 ~ 12 năm các anh chị lãnh đạo Trung tâm du học Hàn Quốc ACES lại không có dịp được gặp gỡ.