Event Pepero Day (빼빼로 데이) của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES

11/11/2021

Nếu như bạn đang ở Hàn Quốc thì vào ngày 11/11 hàng năm các bạn sẽ thấy Hàn Quốc như được trang hoàng bởi những hộp Pepero rực rỡ đa dạng sắc màu. Không chỉ thế, bên trong những chiếc hộp xinh xắn này chính là những que Pepero béo ngậy, ngon miệng nữa chứ. 

 

Vì sao lại thế? Vì ngày 11/11 ở Hàn Quốc còn gọi là ngày Pepero (Tiếng Anh: Pepero Day, tiếng Hàn: 빼빼로 데이). Cũng có thể gọi ngày 11/11 là ngày lễ Valentine của tháng 11, vì các cặp đôi ở Hàn Quốc thường mua Pepero tặng nhau. Trong trường hợp bạn là F.A thì đây là cơ hội ngàn vàng để bạn có thể mua Pepero tỏ tình với một ai đó mà bạn đang để trong lòng. 

 

B-4

Có rất nhiều loại Pepero đa dạng, nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau

 

Trong bài viết này, Trung tâm du học Hàn Quốc ACES sẽ giới thiệu cho các bạn biết một cách giản lược về ngày Pepero, nếu các bạn cảm thấy thú vị và có nhu cầu tìm hiểu thêm, xin vui lòng tham khảo bài viết chi tiết tại đây.

 

Đối với nhiều người Hàn Quốc, Pepero (빼빼로) được biết đến phổ biến nhất như là một loại bánh chocolate dạng que. Pepero đã có lịch sử ra đời từ lâu, nếu tính theo ngày mà chiếc Pepero đầu tiên được sản xuất thì đó là năm 1983, nhưng phải mất đến hơn 1 thập kỷ sau thì hình ảnh của Pepero mới trở nên quen thuộc hơn trong mắt công chúng Hàn Quốc. 

 

Ngày 11/11 với hình dáng 'cô đơn, lẻ bóng' của số 1 là một ngày thật đặc biệt với 4 số 1 đi liền với nhau. Chính vì thế, có hai luồng ý kiến khi người ta nói về chủ đề ngày Pepero này:

 

(1) Pepero có hình dạng que thon thả giống như số 1 vậy. Do đó, có thể hiểu là người tặng Pepero cho bạn muốn cổ vũ cho bạn trong việc giảm cân để có một thân hình gọn gàng, thon thả như số 1. Vì trong tiếng Hàn thì từ giảm cân là 살을 빼다 (sal rưl ppe tà), trong đó 빼 (ppe) phát âm giống như 빼빼 (pepe) trong 빼빼로 (Pepero);

 

(2) Pepero cũng giống như số 1, nhưng là giống ở sự cô đơn. Người ta tặng Pepero cho bạn với mong muốn là chúc cho bạn sớm thoát kiếp F.A, sớm có đôi có cặp. Và nếu bạn đang thuộc diện ế lâu năm, thì sao không thử nhìn kỹ lại người đã tặng cho bạn những thanh Pepero ngọt ngào này nhỉ? 

 

B-24

Thời thanh xuân giá có ai đó tặng mình một hộp Pepero thôi nhỉ

 

Pepero Day hiện đã trở thành một ngày lễ không chính thức ở Hàn Quốc. Nếu bạn nào đã từng đi du học, làm việc ở Hàn Quốc ít nhất từ 1 năm trở lên thì chắc chắn đã biết đến văn hóa tặng Pepero của các bạn Hàn Quốc. Nếu gắn bó lâu hơn một chút và có nhiều kỷ niệm đẹp với xử sở Kim chi, chắc chắn bạn đã từng cho và nhận Pepero rồi đúng không ạ? Đây là một nét đẹp văn hóa rất đáng yêu của Hàn Quốc mà các thầy cô của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES rất muốn lan  tỏa và truyền lại cho các bạn học sinh của Trung tâm. 

 

Do đó, vào ngày 11 tháng 11 hàng năm, các thầy cô giáo của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES tổ chức event tặng Pepero cho các bạn học sinh của Trung tâm, để giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc, cũng như chuẩn bị cho các bạn những kiến thức về các ngày lễ Tết, kiến thức thực tế về đời sống xã hội Hàn Quốc. Hi vọng, sau này sang Hàn Quốc các bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp, có được tình yêu đẹp để tặng người ấy những que Pepero ngọt ngào. 

 

Và xin mời các bạn theo dõi bộ ảnh sự kiện Pepeday Day của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES

 

B-5

Cô Kim Hiền và thầy Quang Anh đi khắp các siêu thị ở Hà Nội để tìm được tất cả các loại Pepero

 

B-11

Giá năm nào cũng nhận được nguyên một thùng Pepero như thế này nhỉ

 

B-14

Shipper Kim Hiền dễ thương của nhà ACES

 

B-23

Những lời chúc dễ thương dành cho các em học sinh của Trung tâm

 

B-30

Cô Hà Thu và bạn Lê Vy đã giành nhiều thời gian để chuẩn bị cho event

 

B-41

Chúc mừng bạn Thành - người đã nhận được code sớm nhất của kỳ tuyển sinh tháng 9/2021

 

B-35

Bạn Quyên nhận Pepero từ cô Vân Anh

 

B-28

Ai cũng có một hộp để dành

 

B-42

Nhiều bạn không đến dự được event trong ngày được thầy Quang Anh ship tận nhà (Ảnh: cô Huyền và bạn Như Quỳnh)

 

 Hẹn gặp lại các bạn vào năm sau nhé. ^^