Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19: Việt Nam chung tay chặn đứng đại dịch COVID-19

06/06/2021

Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 chính thức ra mắt tối 5-6 tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tính tới 22 giờ, tổng số tiền ủng hộ Quỹ là hơn 6.600 tỉ đồng.

 
 
Cùng dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Lê Minh Khái, Bí Thư trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ; các Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện các cá nhân, doanh nghiệp đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19.
 
Tại lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu quan trọng kêu gọi đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ vắc-xin để có vắc-xin phòng COVID-19 sớm nhất tiêm cho nhân dân.
 
bac7181-16228711417741265368221
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp".
 
2
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao chứng nhận, hoa cảm ơn bác Nguyễn Mạnh Tường 82 tuổi, cán bộ hưu trí ngành đường sắt
 

Thời gian qua, Việt Nam đã được ghi nhận là điểm sáng trên thế giới về thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, với chủng mới từ Ấn Độ và Vương quốc Anh, có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới "5K + vắc-xin" và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được "mục tiêu kép".

 

Trong phương pháp chống dịch, chúng ta không lựa chọn giải pháp dễ làm mà có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế - xã hội, Chúng ta chỉ thực hiện phong tỏa những vùng bị dịch, giãn cách ở những vùng có nguy cơ cao và vẫn đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường bằng phương pháp khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch.

 

4

Các đơn vị, doanh nghiệp ngành ngân hàng ủng hộ Quỹ

 

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vắc-xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch COVID-19.

 
Trong cuộc chiến chống Covid-19, sự đồng lòng của nhân dân, của đồng bào trong và ngoài nước là chìa khóa mở cánh cửa lớn để thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn... Trung tâm du học Hàn Quốc ACES đồng lòng tham gia ủng hộ Chính phủ, ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19. HÃY CÙNG CHUNG TAY - VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH SẼ CHIẾN THẮNG!!!