Event Học viện nấu ăn ACES tại Hàn Quốc

25/04/2021

Kỹ năng nấu ăn là một trong những kỹ năng quan trọng đối với du học sinh khi đi du học, đặc biệt là đối với các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Lý do là vi nếu nấu ăn giỏi (hay chỉ dừng lại ở mức là biết nấu) các bạn có thể sinh hoạt một cách độc lập tại xứ người, qua đó có thể tiết kiệm chi phí khi trực tiếp nấu mà không cần phải ăn ở ngoài với chi phí cao hơn, cũng như các món ăn được lựa chọn theo đúng ý mình, và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, việc nấu và ăn cùng nhau sẽ giúp các bạn thêm hòa đồng và gắn bó với các bạn của mình, tạo ra những kỷ niệm đẹp khó phai của một thời thanh xuân tươi đẹp. 

 

26

 

Thêm vào đó, nấu ăn giỏi còn là một lợi thế rất lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam mình khi mà rất nhiều nhà hàng, quán ăn ở Hàn Quốc tuyển dụng đầu bếp (tiếng Hàn gọi là làm việc trong 주방). Nếu xin được việc làm thêm ở nhà hàng thì công việc đầu tiên mà các bạn làm là rửa bát (설거치를 하다) vì mới sang không biết tiếng, sau đó các bạn xin lên làm phục vụ quán (홀서빙), rồi cuối cùng là nấu bếp (주방) là level cuối cùng. Đây là con đường mà phần lớn mọi người đều phải trải qua. Sẽ có rất nhiều bạn chưa bao giờ làm thử hay nghĩ đến nấu bếp (주방), nhưng chắc chắn là ai rồi đã từng rửa bát hay làm phục vụ quán rồi phải không ạ? 

 

22

 

Chính vì thế, Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin mạn phép đưa ra lời khuyên cho các bạn nào đang ấp ủ ước mơ đi du học Hàn Quốc là ngoài việc học tập thật tốt để có bảng điểm đẹp, và học tiếng Hàn thật chắc trước khi sang Hàn Quốc thì các bạn nên đi học nấu ăn hoặc rèn luyện kỹ năng nấu nướng ngay từ bây giờ đi nhé. Chúng ta vẫn còn vài tháng nữa mới nhập cảnh vào Hàn Quốc (đối với các bạn kỳ tháng 6) cơ mà, còn nếu như mọi người muốn đi kỳ tháng 9 hay tháng 12 sắp tới (dành cho các bạn 2k3), thì chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian đó các bạn ạ. 

 

6

 

Trung tâm du học Hàn Quốc ACES xin chia sẻ đến tất cả các bạn hình ảnh Event 'Học viện nấu ăn ACES' - một buổi event cosplay kết hợp party ăn uống vui vẻ của thầy Hồ Quang Anh - Đại diện Hàn Quốc của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES với các bạn du học sinh khóa 1 của trường Cao đẳng Catholic Sangji. Trước đó, thầy Hồ Quang Anh cũng rất lo lắng không biết các bạn ăn uống thế nào. Tuy nhiên, sau event lần này, mọi lo lắng trong thầy đã tan biến vì các bạn nấu ăn quá giỏi, cộng thêm hệ thống cơ sở vật chất quá hịn của nhà trường, thật không còn gì để chê cả. 

 

41

 

36

 

17

 

37

 

35

 

4

 

5

 

14

 

13

 

12

 

1

 

Event lần này với chủ đề 'Học viện nấu ăn ACES' của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES hi vọng đã đem lại tiếng cười vui vẻ cho các bạn du học sinh sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp. "Được thưởng thức bữa cơm chất lượng của các bạn nấu là một niềm tự hào và vui sướng, đặc biệt là món mắm ruốc đặc sản Quảng Bình chấm với thịt luộc thật sự là quá đỉnh. Đã lâu rồi mới có lại cảm giác ăn uống no nê, vui vẻ thế này, giống như được ăn ở gia đình vậy. Thời của tôi tôi toàn đi nấu chui trong ký túc xá, chứ đâu được nấu trong khu bếp xịn thế này" - Thầy Hồ Quang Anh chia sẻ.

 

11

 

9

 

31

 

10

 

Chúc các bạn học tập tốt, lao động tốt, sống tốt và hẹn gặp lại tại event lần sau nhé. Chắc chắn sẽ lại là một siêu phẩm khác của Trung tâm du học Hàn Quốc ACES, mời các bạn cùng theo dõi. Annyong cả nhà ~^^